Tăng chiều cao cho bé bằng những trò chơi hàng ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người Việt Nam hiện nay có chiều cao thấp hơn so với rất nhiều các nước Châu Á và khu vực. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người Việt thấp bé hơn các dân tộc khác. Bởi vậy, để nâng tầm chiều cao cho bé ở thế hệ tương lai thì việc vận động, tập thể dục thể thao đúng cách sẽ có lợi cho bé rất nhiều.

Trò chơi đuổi bắt giúp bé phát triển chiều cao rất tốt
Trò chơi đuổi bắt giúp bé phát triển chiều cao rất tốt

Có rất nhiều những trò chơi có thể giúp tăng chiều cao cho bé, giúp bé khỏe mạnh, tăng tính gắn kết bằng những trò chơi dưới đây.

Trò chơi đuổi bắt

Khi bé chơi các trò chơi đuổi bắt thì sẽ phải chạy đuổi theo các bạn, hoặc phải chạy trốn để không bị bắt. Đồng thời, khi chơi thì bé sẽ không cảm thấy bị mệt nên có thể tăng cường rèn luyện thể lực, kích thích những Hoocmon sinh trưởng của bé tăng trưởng mạnh nên giúp bé phát triển chiều cao sớm.

Cho bé tập bơi lội

Bơi là một trong những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của bé cũng như những thành viên trong gia đình, giúp cơ thể bé phát triển cân đối hơn, sự dẻo dai hay bền bỉ cũng được rèn luyện từ đây. Đây cũng là một kỹ năng thoát hiểm mà bố mẹ cần trang bị cho bé.

Nhiều gia đình đã cho bé đi bơi từ khi còn rất nhỏ để giúp bé phát triển chiều cao tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những bể bơi có nước sạch và không bị ô nhiễm để tránh gây bệnh cho bé.

Bài tập kéo giãn cơ thể có thể cho bé tập hàng ngày
Bài tập kéo giãn cơ thể có thể cho bé tập hàng ngày

Những bài tập kéo giãn cơ thể

Bài tập này mẹ và bé có thể chơi cùng nhau, mẹ và bé có thể ngồi đồi diện với nhau và duỗi thẳng chân, sau đó cho bé đưa tay chạm vào tay mẹ hoặc chạm vào đầu ngón chân của mình. Những lần tập như thế này sẽ giúp bé hứng thú hơn và giúp bé phát triển chiều cao tốt.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây thường xuyên giúp cột sống và cơ xương được vươn dài, và phát triển chiều cao cho bé hiệu quả, đồng thời giúp tim phổi khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tập hoặc khuyến khích để bé thường xuyên tập nhảy dây để mang lại hiệu quả cao.

Cho bé đánh bóng rổ

Những động tác quanh sân, hoặc vươn tay ném bóng sẽ giúp bé tăng chiều cao cũng như sức bền bỉ. Các mẹ có thể mua những dụng cụ chơi bóng rổ nhỏ cho bé luyện tập hàng ngày hoặc chơi cùng bé, đồng thời cổ vũ bé để bé vui thích hơn với trò chơi này.

Đu xà đơn sẽ giúp bé kéo giãn toàn thân
Đu xà đơn sẽ giúp bé kéo giãn toàn thân

Đu xà đơn, xà kép

Đây là một chò trơi rất đơn giản, nhiều bà mẹ e ngại trò chơi này không thích hợp với bé nhưng thực tế nhờ sức bật rồi đu cao sẽ giúp bé kéo giãn toàn thân, và rất thích hợp cho phát triển chiều cao ở bé.

Bé đi xe đạp

Ở Việt Nam thì việc đi đạp đã được dạy cho bé từ rất sớm. Song để đạt hiệu quả tốt nhất, các bậc cha mẹ nên điều chỉnh yên xe và cổ xe để giữ lưng và thân người của bé được thẳng, chân phải duỗi ra để đạp hết mức. Nên tạo môi trường cho bé tập an toàn trước khi cho bé đi ra những chỗ đông người.

Với những trò chơi phổ biến và rất dễ thực hiện hàng ngày như trên, bé có thể tăng chiều cao lên đáng kể. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần bổ sung chế độ dinh dưỡng chứa nhiều canxi để bé phát triển chiều cao ổn định và giúp xương chắc khỏe.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới