Thủ khoa Đại học Sư phạm II, Quyết tâm xây dựng quê hương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều năm liền đạt học bổng của Trường và các hội đoàn. Cô gái trẻ vùng cao nguyên Hà Giang đã trở thành Thủ Khoa đầu ra của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II.

bui-thi-ha-su-pham-2

Cô giáo trẻ vùng cao Bùi Thị Hà quyết tâm xây dựng quê hương

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cao nguyên cằn cỗi, đá sỏi. Bố mất sớm, ba chị em hàng ngày chỉ trông vào gánh rau quả của mẹ mà lớn lên. Hà sớm ý thức được những khó khăn và những vất vả tần tảo của mẹ. Và lấy đó làm động lực để học tập, trong suốt quá trình học tập của mình. Hà không ngừng nỗ lực phấn đấu mệt mỏi.

Nỗ lực không mệt mỏi:

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học sư phạm Hà Nội 2, cô sinh viên nhỏ bé đã gặp phải những khó khăn trên chặng đường nuôi dưỡng ước mơ làm cô giáo của mình. Những ngày đầu nhập học mẹ Hà phải chạy vạy lo từng bữa cơm để cho Hà khăn gói xuống nhập học. Nhiều lúc Hà đã có ý định tạm dừng việc học lại để kiếm tiền phụ giúp mẹ và các em, may thay cơ hội đã hé mở khi Hà nhận được học bổng tiếp sức đến Trường cho các học sinh nghèo vùng cao do Báo Tuổi trẻ phát động.

Những năm tháng ngồi trên giảng đường là những năm tháng vất vả, vừa phải đi học Hà vừa phải đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh viên từ chính cái nghề sư phạm của mình. Những ước mơ cũng từ đó mà lớn lên, 8 kỳ liền Hà đều được học bổng của Trường và được Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra Hà còn đạt giải Nhì trong cuộc thi Tài năng khoa học trẻ do Trường tổ chức. Và cô giáo trẻ cũng được quỹ Học bổng đào tạo Fuyo trao học bổng cho những nỗ lực phấn đấu của mình.

Kết thúc bốn năm đại học với tổng điểm 3.76/4 tốt nghiệp với số điểm xuất sắc, nhất trường và là 1 trong 100 thủ khoa xuất sắc được vinh danh do thành đoàn Hà Nội tổ chức và ghi danh tại sổ Vàng Văn Miếu.

dai-hoc-su-pham-2

Khuôn viên Trường Đại học Sư Phạm II

Quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương.

Ngay từ nhỏ Hà đã có ý định làm cô giáo,  những ngày theo bố mẹ đi lên cao nguyên đá Đồng Văn hay Yên Minh thăm người nhà làm giáo viên trên đó. Nhìn những đứa trẻ thiếu thốn còn khổ hơn cả gia đình mình, Hà đã muốn làm cô giáo ít nhất là cũng được gần gũi các  em. Nói về công việc sắp tới của mình Hà đã với tấm bằng giỏi, Hà nói: “Sẽ nuôi dưỡng giấc mơ từ bé muốn cống hiến tuổi trẻ và kiến thức của mình để xây dựng quê hương, nhất là cho những đứa trẻ đang còn thiếu thốn và khó khăn ở vùng cực bắc này”.

Nguồn : Y tết Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới