Thủ phạm chính gây vô sinh ở các chị em phụ nữ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh tuy nhiên có khoảng 50 % trường hợp vô sinh ở nữ giới là không rõ nguyên nhân khiến cho các chị em bối rối không biết lựa chọn phương pháp nào để điều trị dẫn đến hoang mang.

Thủ phạm chính gây vô sinh ở các chị em phụ nữ
Thủ phạm chính gây vô sinh ở các chị em phụ nữ

Thủ phạm gây ra vô sinh ở nữ giới

Các nhà nghiên cứu vừa công bố đã tìm thấy một loại virus có tên gọi là Hepes ở người, là nguyên nhân chính gây nên vô sinh ở nữ giới. Điều mà từ xưa đến nay cho rằng không rõ nguyên nhân. Virus này dẫn đến viêm nhiễm niêm mạc tử cung và là nguyên nhân đằng sau của tình trạng nhiều phụ nữ vô sinh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy virus HHV-6A nhiễm vào niêm mạc tử cung của phụ nữ dẫn đến vô sinh tỉ lệ này xấp xỉ 50%. Điều đặc biệt là HHV -6A có thể lây sang các tế bào khác và tiêu diệt các tế bào tự nhiên. Virus này dường như được kích hoạt các tế bào miễn dịch và tiêu diệt các tế bào tự nhiên trong tử cung và khiến cho những tế bào này sản sinh các hóa chất được gọi là Cytokine.

Các tế bào miễn dịch Cytokine này bất thường có thể khiến trứng không thụ tinh được trong tử cung (tức là ngăn chặn tinh trùng đến với trứng). Đây là việc hình thành phát triển của một đứa bé, việc mà nhiều người phụ nữ thực hiện thiên chức của mình. Nhiều người vô sinh cũng là do nguyên nhân này, bác sĩ Manuel trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo bác sĩ Manuel nghiên cứu này đặc biệt hơn khi đây là lần đầu tiên chỉ ra việc nhiễm HHV -6a là nguyên nhân mà từ trước đến nay nhiều người cho rằng việc vô sinh chưa tìm được nguyên nhân ở phụ nữ. Việc phát hiện ra virus này  có vai trò quan trọng trong việc thay đổi các miễn dịch tác động đến trứng và các tế bào để ngăn ngừa tế bào Cytokine tiêu diệt tế bào tự nhiên để tránh khả năng vô sinh ở nữ giới.

Cách phát hiện virus gây vô sinh ở nữ giới
Cách phát hiện virus gây vô sinh ở nữ giới

Cách phát hiện virus gây vô sinh ở nữ giới

Hiện nay các bác sĩ khuyến cáo các bệnh nhân đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn phát triển ở tuổi dậy thì phải đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm  y tế để phát hiện kịp thời nguyên nhân gây bệnh và điều trị.

Cách phát hiện virus HHV-6A khá phức tạp và phải thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau. Do đó phải đến các bệnh viện chuyên khoa lớn mới thực hiện được và chữa trị.

Việc phát hiện ra thủ phạm gây nên vô sinh ở nữ giới góp phần tránh dược những dư luận xã hội cũng như sự kì thị đối với phụ nữ vô sinh. Điều này cực kì quan trọng ở những nước Đông Nam Á như Việt Nam.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới