Thụ tinh trong ống nghiệm và những điều bạn cần biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đang là chỗ dựa duy nhất và cuối cùng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh và mong mỏi có một đứa bé.

Thụ tinh trong ống nghiệm mang tới cơ hội cho người hiếm muộn
Thụ tinh trong ống nghiệm mang tới cơ hội có con cho người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm là cách điều trị hiệu quả nhất dành cho các cặp vợ chồng không thể thụ thai tự nhiên. Đối với phương pháp này các bác sĩ  sẽ tiến hành siêu âm người vợ và chọc vòi hút lấy trứng.

Sau đó tiến hành lấy trứng ghép với tinh trùng và tạo thành phôi thai, sau 5 ngày phôi thai được phát triển khỏe mạnh sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ. Tuy nhiên sau quá trình chọn lọc đưa vào tử cung, có khả năng 50-70% túi phôi sẽ ngừng phát triển.

Cách thụ tinh trong ống nghiệm

Hiện nay có 3 cách thụ tinh trong ống nghiệm được áp dụng phổ biến và hiệu quả

  • Thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển: Đối với phương pháp này trứng được trộn lẫn với tinh trùng trên đĩa chuyên khoa, sau đó đặt vào tủ cấy mô phỏng với môi trường tự nhiên. Tất cả các quý trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm, sau khi thành phôi thai sẽ đưa vào tử cung của người phụ nữ.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm với chu kỳ tự nhiên: Đối với phương pháp này các chuyên gia sẽ tiến hành lấy trứng trong quá trình rụng tự nhiên của chu kỳ của người phụ nữ, không sử dụng phương pháp kích thích rụng trứng.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm với kích thích nhẹ: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành dùng một lượng nhỏ chất kích thích rụng trứng trong quá trình thụ tinh và rút ngắn thời gian hoàn thành quá trình thụ tinh.
Con là món quà kỳ diệu của ba mẹ
Con là món quà kỳ diệu của ba mẹ

Những điều cần lưu ý khi thụ tinh trong ống nghiệm

  • Vợ chồng cần tới bác sỹ thăm khám và làm các xét nghiệm y tế để biết rõ nguyên nhân gây hiếm muộn và chuẩn đoán phương án hiệu quả.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm có những rủi ro nhất định như khi rụng trứng người vợ có biểu hiện nóng bừng, ngứa, đau đầu, khó chịu trong người tuy nhiên phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khá an toàn và hiệu quả.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có đau không đang là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, tuy nhiên nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nhưng đối với phương pháp này bạn cần đến bệnh viện thường xuyên và mất khá nhiều thời gian.

Hà Châu- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới