Thuốc Bắc có tốt cho phụ nữ mang thai?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi phụ nữ mang thai rất mẫn cảm, chỉ cần tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Thuốc Bắc có những vị rất tốt để dưỡng thai nhưng nhiều loại thuốc bắc lại có tác động xấu đến thai nhi. Vì vậy cần phải lựa chọn loại thuốc bắc phù hợp.

thuoc-bac-co-tot-cho-phu-nu-mang-thai
Thuốc bắc có tốt cho phụ nữ mang thai

Uống thuốc bắc theo tình trạng sức khỏe

Khi cơ thể của người mẹ quá yếu, không ăn được và không hấp thụ được thức ăn thì cần phải uống thuốc bồi bổ. Những vị thuốc bắc tốt cho phụ nữ mang thai như: đại táo,hoàng cầm, quy đầu, bạch truật…Uống những vị thuốc này ngoài dưỡng thai còn có tác dụng điều trị chứng động thai, đau bụng, ra máu trong thời kì mang thai.

Nhiều mẹ không hợp với thuốc tây, uống thuốc bắc thấy hợp và sinh con ra vô cùng cùng khỏe mạnh. Vì vậy mới nói, phải uống thuốc theo tình trạng sức khỏe của từng người. Không thể tự ý đi cắt thuốc rồi uống sẽ xảy ra những điều không mong muốn.

Đối với những thai phụ có sức khỏe bình thường thì không cần phải dùng thêm thuốc dưỡng thai, chỉ cần chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng thì thai nhi phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Bốc thuốc và uống thuốc như thế nào để đạt hiệu quả?

thuoc-bac-co-tot-cho-phu-nu-mang-thai
 Bốc thuốc Bắc ở cơ sở y học tin cậy.

Như vậy, uống thuốc Bắc trong thời kì mang thai là tốt nhưng cần phải bốc thuốc ở địa chỉ tin cậy và dùng thuốc đúng cách. Cùng một vị thuốc Bắc nhưng cho vào các thang thuốc khác nhau sẽ có công dụng khác nhau. Cùng là vị đương quy, nhưng lại có nhiều loại khác nhau như: quy đầu, quy vĩ và quy thân. Với phụ nữ mang thai từ 2 -3 tháng đầu uống quy thân thì rất tốt, nhưng nếu dùng quy vĩ thì lại gây ra sự co bóp ở tử cung, gây đau bụng dễ dẫn đến sảy thai. Chính vì vậy, trước khi muốn uống thuốc bắc, thai phụ cần phải đi khám, bắt mạch ở các nhà thuốc đông y để có đơn thuốc phù hợp với thể trạng cơ thể.

Cách sử dụng thuốc bắc

Với những phụ nữ mang thai được khuyên sử dụng thuốc Bắc thì nên uống thuốc trong 3 tháng đầu mang thai. Đây chính là giai đoạn bà bầu thường có những biểu hiện ốm nghén, mệt mỏi, đau bụng. Những tháng tiếp theo, thai phụ nên bổ sung cho cơ thể nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách ăn uống, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày, giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ và uống ít thuốc bắc hơn so với 3 tháng đầu.

Việc uống thuốc Bắc trong thời kì mang thai chỉ thật sự tốt nếu thai phụ biết cách dùng và cắt thuốc ở cơ sở y học uy tín. Tuyệt đối không được uống thuốc nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ Đông Y.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới