Thuốc bổ Đông y có tốt cho bà bầu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đông y có những bài thuốc giúp cho các bà bầu an thai nhưng cũng có những loại thuốc Bác sĩ khuyến cáo không nên dùng trong các trường hợp các mẹ đang có bầu. Vậy các loại thuốc Đông Y nào thực sự tốt và các loại thuốc nào nên tránh.

Thuốc bổ Đông y có tốt cho bà bầu

Thuốc bổ Đông y có tốt cho bà bầu?

Bà bầu có nên sử dụng Đông Y.

Việc sử dụng Đông Y hay cả thuốc Tây cho các bà bầu cần được xem xét một cách thận trọng và cần sự tư vấn của các Bác sĩ.  Nhất là với thuốc Đông y cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định. Cũng vị thế mà các dược sư cổ luôn ghi rõ những bài thuốc nên tránh cho phụ nữ có thai. Trong Đông y có rất nhiều bài thuốc tốt và bổ dưỡng cho phụ nữ có thai vì thế việc sử dụng cần được sự chỉ dẫn.

Bà bầu sử dụng thuốc bổ có thực sự tốt.

Phụ nữ mang thai cần cân nhắc về việc  sử dụng thuốc bổ trong Đông Y với mình và được sự hướng dẫn của bác sĩ Đông Y. Một số bài thuốc rất tốt cho thai phụ vẫn được các Bác sĩ Đông Y khuyên dùng như:

Thuốc bổ đông y cho bà bầu

Thuốc bổ đông y cho bà bầu 

Khi mang thai, các bà bầu  thường biến đổi về trạng thái, sinh lý. Các cơ quan phủ tạng phải làm việc cao hơn tần xuất bình thường lượng dinh dưỡng trao đổi cũng cao hơn để đảm bảo cho thai nhi. Do đó việc tiêu thụ dinh dưỡng cao khiến các bà mẹ lâm vào trạng thái suy nhược và rất cần phải bồi bổ.

Ngoài ra trong thời kì mang thai đa số bà bầu cũng gặp phải tình trạng như: Ốm nghén, và một số triệu trứng đi tiểu khó, tiểu buốt, động thai, băng huyết hay nguy hiểm hơn là sa thai, sản giật…Bởi vậy đối với thai phụ, ngoài việc  ăn uống thì vấn đề dùng Đông dược để dưỡng thai có ý nghĩa hết sức quan trọng  trong việc dự phòng và điều trị hiệu quả các chứng bệnh có thể phát sinh trong thai kì.

Việc dùng thuốc Đông Y cho có bà bầu là việc nên làm. Tuy nhiên cần phải tuân thủ các nguyên tắc cần thiết trong Đông Y nói riêng và Y khoa nói chung.

Những  vị thuốc bổ Đông Y không nên dùng cho bà bầu.

Những vị thuốc cấm tuyệt đối có trong danh sách các dược sư không dành cho bà bầu là: xà thanh, phụ tử, thiên hung, ô đầu, dã cát, thủy ngân, ba đậu, nguyen hoa hay đại kích, nao sa địa đảm.  Ngoài  ra còn có:  Thủy thanh, manh trùng, ngô công, xạ hương.

những vị thuốc hạn chế cho phụ nữ mang thai

Những vị thuốc hạn chế cho phụ nữ mang thai

Những vị thuốc hạn chế dùng: Một số vị thuốc có tác dụng làm lưu thông huyết, có thể dẫn đến sảy thai như mao căn, mộc thông, đào nhân, mẫu đơn bì, nhục quế, hay xác ve.

Những vị thuốc bào chế khác mà Bác sĩ Đông y khuyến cáo không nên dùng như: Ngưu giả độc hoàn, đại hoạt lạc, tiểu hoạt lạc đan đan, lục thần hoàn, tô hương hoàn, hoắc hương chính khí hoàn…

Tất cả những vị thuốc trên có thể gây hại chó các bà bầu và thai nhi thậm chí hư thai nên khi sử dụng cần được sự tư vấn của bác sĩ và không nên tự tiện dùng.

Lam hạ – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới