Thuốc và cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được sớm phát hiện và điều trị có thể gây viêm nhiễm sang các phần khác đặc biệt còn có thể gây vô sinh-hiếm muộn ở nhiều chị em phụ nữ. Chị em có thể sử dụng các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính. Tuy nhiên khi chúng bị vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng,…xâm nhập thì sẽ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh nếu để lâu không được chữa trị kịp thời thì có thể gây viêm nhiễm sang các bệnh phụ khoa khác, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Thông thường khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung các chị em sẽ được các bác sĩ sử dụng thuốc chống viêm , kháng viêm để điều trị. Tuy nhiên vỡi mỗi trường hợp khác nhau sẽ có hướng và phương pháp điều trị riêng, do vậy mà khi thấy có những biểu hiện của bệnh thì chị em nên đến cơ sở Y tế để khám, làm các xét nghiệm Y tế để tìm ra nguyên nhân.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em
Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đầu tiên khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung các bác sĩ sẽ dùng thuốc chống viêm tại chỗ để chữa hết viêm cho chị em. Sau đó có thể áp dụng các phương pháp đốt điện, áp lạnh, lazer,…để điều trị lộ tuyến.

Tuy nhiên trước khi thực hiện các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm các sàng lọc để phát hiện những bất thường ở tử cung của chị em. Với mỗi trường hợp cụ thể các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  • Đối với phụ nữ mang thai mà bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyên dùng cho chị em phụ nữ có thai để khắc phục tình trạng viêm và hướng dẫn các biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe cho thai. Sau sinh đẻ thì sẽ điều trị lộ tuyến sau.
  • Đối với phụ nữ mắc lộ tuyến mà không mang thai, không phát hiện có các tế bào ác tính, hay mắc các bệnh lý gì khác liên quan đến máu, tử cung,… thì sẽ được chỉ định dùng thuốc chống viêm, sau đó chữa viêm lộ tuyến.

Các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dùng thuốc đặt hoặc thuốc kháng sinh

Việc dùng thuốc uống không làm giảm lộ tuyến nhưng có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên khi dùng thuốc chị em phải có sự theo dõi hướng dẫn của bác sĩ.

Dùng thuốc đặt chị em phải có sự theo dõi hướng dẫn của bác sĩ.
Dùng thuốc đặt chị em phải có sự theo dõi hướng dẫn của bác sĩ.

Các phương pháp chữa lộ tuyến

Đốt điện, áp lạnh , laser,… được xem là những phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến bộ và tiên tiến nhất. Các phương pháp này có thể loại bỏ các phần tế bào trụ mọc trồi ra bên ngoài, đưa bề mặt cổ tử cung trở về trạng thái ban đầu, tuy nhiên nó không thể loại bỏ hết những tế bào sẽ lại mọc thêm ra lần nữa.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Khi đốt điện ở cổ tử cung, nếu đốt quá sây thì cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp. Gây ra hiện tượng ứ đọng máu kinh và có thể cản trở quá trình thụ thai. Do vậy mà phương pháp này ít được mọi người khuyến cáo sử dụng.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh sẽ tránh được nguy cơ xấm lấn sau nhưng nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật và giữ gìn vệ sinh sau thủ thuật thì cũng có thể làm cổ tử cung bị tổn thương và gây viêm nhiễm tái phát.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP là phương pháp điều trị tốt và an toàn nhất.
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP là phương pháp điều trị tốt và an toàn nhất.

Hiện nay chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP là phương pháp điều trị tốt và an toàn nhất. Dựa trên nguyên lý sóng điện từ, phát điện cực tới tận tế bào, sử dụng nguồn năng lượng điện đốt nóng, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ giúp tập trung vào vị trí lộ tuyến, tránh ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thảo dược

Điều trị viêm lộ tuyến bằng thảo dược trong đó chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không được xem là bài thuốc Đông Y giúp chữa viêm lộ tuyến đơn giản, hiệu quả mà không lo tác dụng phụ. Chị em có thể sử dụng lá trầu không vò nát, đun sôi để nguội và rửa vệ sinh vùng kín hàng ngày thì có thể chữa hết viêm nhanh chóng.

Các bác sĩ cũng lưu ý chị em việc tự mua thuốc và điều trị hết sức là nguy hiểm nếu không đúng có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh lý của cổ tử cung và chu kì kinh nguyệt của chị em. Do vậy khi có dấu hiệu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần đi khám và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới