Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp hoàn hảo

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chiếc mũi không những tạo nên nét thẫm mỹ mà còn thể hiện vận mệnh của con người, chính vì vậy nó luôn là tâm điểm và sự ưu ái trong mắt mỗi người.

a61cat-xuong-ham
Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp

Mũi đẹp theo tiêu chuẩn của người Đông Á

Theo người Đông Á, tiêu chuẩn mũi đẹp phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt và tạo nên hình chóp nghiêm chuẩn không dị hình hay lồi lõm, đặc biệt khi nhìn nghiêm đầu mũi phải cao nhất.

Sống mũi phải thẳng và tạo một góc nghiêm 30-40 độ so với khuôn mặt phẳng, khi nhìn thẳng đầu mũi phải có hình tam giác cân còn khi nhìn từ dưới lên trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Đặc biệt hai cánh mũi không bị bành ra lỗ mũi phải thanh toát và hình hạt chanh.

Ngoài ra mũi kết hợp với các đường nết của gò má, mặt, môi, lông mày… phải tạo ra được nét hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên các quan niệm về thẫm mỹ mũi đều thay đổi theo thời gian, không có một chuẩn nào là duy trì mãi mãi, chính vì vậy bên cạnh các tiêu chí về mũi đẹp sẽ có sự thay đổi thẫm mỹ trong mắt từng ngường và trong từng thời kỳ.

dieu-tri-mun-va-nam-bang-cong-nghe-e-light
Những điều cần biết về chỉnh mũi đẹp

Dáng mũi phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn mũi mà chia ra các loại khác nhau như mũi thằng, mũi dọc dừa, mũi ngắn, mũi hếch.. đây là những cách gọi không theo một chuẩn nào mà chủ yếu dựa vào thói quen và mắt thẫm mỹ của mỗi người.

Theo quan niệm dân gian, giữa tướng số và các tiêu chuẩn sắc đẹp luôn có chung một quan điểm, khi đánh giá một chiếc mũi đẹp chiều dài cân đối, cánh mũi vừa phải và mũi thanh toát không chỉ mang đến vẻ đẹp thẫm mỹ cho khuôn mặt bạn mà còn mang đến cho bạn một số bệnh may mắm và tốt đẹp.

Theo các chuyên gia nhân tướng học, tỉ lệ vàng của khuôn mũi sẽ chiếm khoảng 1/3 chiều dài gương mặt được tính từ đỉnh trán đến cằm, và giữa mũi và trán có độ nghiêng 115 đến 130 độ, giữa hai chân mũi và môi từ 95 đến 105 độ.

Tuy nhiên không phải ai cũng được ông trời ưu ái những chiếc mũi thon gọn và thanh thoát mang đến tướng số may mắn tài lộc cho bạn. Nếu không may mắn sở hữu chiếc mũi không như ý bạn có thể đến các trung tâm thẫm mỹ uy tín để phá tướng. Đây có thể xem là hình thức phá tướng xấu mang đến cho bạn nét thẫm mỹ và tướng số thuận lợi may mắn.

Hà Châu –  Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới