Tìm hiểu về ngành học Y Dược học cổ truyền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y dược học cổ truyền là một ngành học có nhiều điều thú vị, khi kết hợp được giữ y học hiện đại và tri thức Y dược học truyền thống để đem lại những cách điều trị cho bệnh nhân tốt nhất. Bởi vậy, ngành học này hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân lực, các bệnh viện đa khoa, hay viện y dược học cổ truyền là những nơi mà bạn có thể làm việc.

Tìm hiểu về ngành học Y Dược học cổ truyền
Tìm hiểu về ngành học Y Dược học cổ truyền

Ngành y dược học cổ truyền là gì?

Y Dược học cổ truyền là một ngành học với những kiến thức y học truyền thống chuyên sâu. Các Bác sĩ Y học cổ truyền là những người có kiến thức và kỹ năng về cả y học cổ truyền và hiện đại, việc kết hợp ngành nghề này sẽ giúp phát huy và sáng tạo những kiến thức của cha ông ta để lại để đáp ứng nhu cầu nâng cao sức sức và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đồng thời, những người  học Y dược học cổ truyền là những người có y đức và một sự nỗ lực hơn nhiều lần những nghành học Y dược khác khi vừa học những kiến thức Y học hiện đại, vừa phải học những kiến thức Y học cổ truyền. Với những kiến thức này sẽ giúp các bác sĩ Y học cổ truyền có nền tảng y học lâm sàng cùng những kiến thức co bản về chấn đoán, phòng bệnh cũng như điều trị bệnh bằng cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Kiến thức khi phải học ngành Y học cổ truyền tại các trường Đại học, cao đẳng dạy về ngành này gồm các kiến thức và bệnh lý lâm sàng về nội khoa, ngoại khoa hay giải phẫu thì những kiến thức về Y dược học cổ truyền không thể thiếu như về các Lý luận cơ bản của Y học cổ truyền, chế biến dược liệu, phương pháp điều trị không dùng thuốc hay châm cứu là những điều mà sinh viên ngành Y học cổ truyền phải đáp ứng.

Học Y dược học cổ truyền ra làm gì?

Học ngành Y dược học cổ truyền ra làm gì là câu hỏi của nhiều sinh viên theo học ngành này.

Học ngành Y dược học cổ truyền ra, các Bác sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện đa khoa huyện, tỉnh, Trung ương và nhiều những trung tâm Y dược học cổ truyền tại nhiều nơi trên cả nước.

Bác sĩ Y dược học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viên đa khoa
Bác sĩ Y dược học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viên đa khoa

Đồng thời, nếu đã hành nghề đủ 5 năm, bạn có thể tự mở phòng khám để khám bệnh và bốc thuốc cho bệnh nhân.

Thực tế xã hội hiện nay, ngành này đang cần rất nhiều nguồn nhân lực, bởi vậy nếu đã có đủ những kiến thức và nắm chắc cách khám chữa bệnh, cũng như điều chế thảo dược thì bạn sẽ không cần lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

Việc sử dụng Y học cổ truyền để điều trị bệnh hiện nay được rất nhiều người ưa thích, nhất là việc nghiên cứu và xác định rã các thành phần thảo dược của thuốc và kết hợp với những xét nghiệm, chẩn đoán của Y học hiện đại, giúp người bệnh điều trị mà không có những tác dụng phụ. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, thế kỷ 21 là “thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược”.

Chính điều đó làm nên sức hút của ngành Y Dược học cổ truyền trong hiện tại và tương lai.

Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới