Trình Dược Viên – thu nhập có đáng mơ ước?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y ngày càng phát triển, nhu cầu con người tăng cao đã tạo điều kiện để nhiều công ty sản xuất, phân phối thuốc ra đời.  Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trình dược viên có chuyên môn về làm việc ngày càng nhiều.

Trình Dược Viên – thu nhập có đáng mơ ước

Trình Dược Viên – thu nhập có đáng mơ ước

Ngành công nghiệp Dược tăng trưởng mạnh

Người bán thuốc đòi hỏi là những người có chuyên môn về thuốc, hiểu biết căn bản các bệnh thường gặp, như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng và người tiêu dùng. Muốn trở thành một trình dược viên giỏi, bạn phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp trở lên.

Tuy nhiên, trình độ giỏi chuyên môn về tân dược chưa chắc đã thành công trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Để làm được nghề, cần phải học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm và những kĩ năng trong lĩnh vực kinh doanh.

Thu nhập mơ ước

Nghề trình Dược viên quả thật là một nghề có khả năng nhận được mức thu nhập cao. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên ngành dược đã lựa chọn công việc này sau khi ra trường.

Trung bình 1 tháng, một trình dược viên thu nhập khoảng 4 – 5 triệu. Ngoài ra họ còn thu nhập thêm về thưởng doanh số hoặc chiết khấu đối với những sản phẩm được tiêu thụ. Với những công ty phân phối dược phẩm nước ngoài, thu nhập trình dược viên trong khoảng từ 6 -8 triệu và tiền thưởng nên cao hơn rất nhiều.

Như vậy, đây là một mức lương “ao ước” đối với tất cả các bạn sinh viên mới ra trường. Để trở thành một trình dược viên, chắc chắn các bạn phải được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp từ 2 -3 năm để cung cấp các kiến thức cần thiết cho công việc sau này.

Trình dược viên với mức thu nhập đáng mơ ước

Trình dược viên với thu nhập đáng mơ ước. 

Môi trường đào tạo trình dược viên

Nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực của Bộ Y tế, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là môi trường chuyên nghiệp đào tạo trình Dược viên. Trong trường sẽ giúp các sinh viên có các kiến thức cơ bản về chuyên môn, kỹ năng kinh doanh, bán hàng, Marketting Dược đồng thời thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Ngoài đào tạo kĩ năng, nhà Trường còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có môi trường thực hành như các bệnh viện, công ty sản xuất và phân phối thuốc…giúp sinh viên có cơ hội hành nghề để hiểu thêm về nghề. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể tự tin với những kiến thức và những kĩ năng mình có, đáp ứng yêu cầu “khó tính” từ nhà tuyển dụng.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới