Trong tình yêu có bao nhiêu cung bậc cảm xúc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những người đã từng yêu đều biết rằng khi yêu có vô vàn những niềm vui, hạnh phúc xen lẫn đó là nước mắt cùng nỗi đau. Phải đi qua một thời sống trẻ, yêu hết mình mới biết rằng tình yêu có những cung bậc cảm xúc nào và đâu là điểm dừng chân cuối cùng của những cung bậc cảm xúc đó. Đối với sinh viên Y khoa cung bậc cảm xúc của tình yêu cũng như những sợi nơ – ron thần kinh vậy, chúng làm ta tê liệt từ đầu đến chân.

cung-bac-tinh-yeu
Tình yêu có vô vàn cung bậc cảm xúc để ta cảm nhận

Khó ai có thể định nghĩa được trong các cung bậc cảm xúc của tình yêu sẽ có những tên gọi ra sao, chỉ biết rằng ai cũng đã từng phải trải qua những giai đoạn của tình yêu, ngọt ngào có, si mê có và tổn thương cũng có.

  • Mắc vào lưới tình

Khi đã vướng vào lưới tình của một ai đó, bạn chỉ thấy cuộc đời này thật tươi đẹp, xung quanh là màu hồng ngọt ngào. Những việc người ấy làm đều có cảm giác vô cùng đáng yêu và tươi đẹp. Trong người bạn các hormones luôn thúc đẩy khiến bạn tràn ngập sự khát khao, mơ về một cuộc tình lãng mạn.

  • Thành một cặp với nhau

Tình yêu đi vào giai đoạn này vô cùng mạnh mẽ, các dây thần kinh thúc đẩy bạn yêu một cách cuồng nhiệt, lúc nào cũng chỉ muốn gặp người bạn yêu. Một giây, một phút không gặp cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu trong người, thà rằng thiếu đi oxy còn hơn không có người mình yêu.

  • Tan vỡ rồi tình yêu ơi

Bạn biết không, khi tình yêu không còn được như lúc đầu, bạn cảm thấy mọi thứ như sụp đổ. Dường như người ấy là một tế bào bị mất đi, không còn bên bạn, quan tâm bạn như trước. Đau, đau lắm, bạn thấy dường như tim của bạn trực chờ vỡ ra, đau nhói muốn tìm tới bác sĩ sự tổn thương khủng khiếp khiến những ước mơ, những viễn tưởng về tương lai gần như sụp đổ. Con người dường như chết đi, vô phương cứu chữa. Đây chính là lúc bạn bị tổn thương nhất, đau khổ nhất, một cảm giác mà khi yêu hầu hết ai cũng từng nếm trải.

tinh-yeu
Nếu đi được đến cuối chặng đường bạn sẽ là người chiến thắng
  • Làm lành và cải thiện quá trình tạo nên tình yêu.

Hầu hết chúng ta đều dừng lại khi tình yêu tan vỡ, thế nhưng phải có cách nối lại và khiến chúng trở nên tốt hơn. Cách duy nhất đó chính là phải thực hiện một ca cấp cứu cho tình yêu của bạn. Cùng thấu hiểu nhau hơn, chia sẻ những suy nghĩ thực sự của bản thân về chuyện tình cảm. Chỉ có thấu hiểu nhau thì yêu thương mới luôn trọn vẹn, cần chấp nhận và sống hòa hợp với nhau về mọi mặt. Đừng giữ cái tôi trong lòng mà hãy san sẻ cho một nửa yêu thương của bạn, có cho đi thì mới nhận lại và hãy yêu thương người đó một cách vô điều kiện.

  • Đi đến cái kết cho một tình yêu viên mãn

Khi yêu nhau đã đủ lâu, đã trải qua bao lần phẫu thuật lại, cùng nhau đi qua những chặng đường khó khăn nhất, lúc này các bạn đã đi tới cuối cùng của tình yêu. Hai tâm hồn đã hòa làm một, không còn khó khăn nào mà không thể vượt qua. Hãy xoa dịu đi những tổn thương trước đó, thay vào những nỗi đau là sự quan tâm nhỏ nhất, cùng nhau trở thành một cặp vợ chồng hạnh phúc mãi về sau.

Đó chính là những gì mà sinh viên Y khoa cảm nhận được trong tình yêu, nó cũng như cả một quá trình trị liệu, vui, buồn và hạnh phúc. Nếu đi được đến cuối cùng, bạn sẽ là người chiến thắng trong tình yêu.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới