Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo cán bộ Y tế giỏi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây Chính phủ đã giao cho Bộ LĐ TB&XH quản lý Nhà nước đối các Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc. Do vậy, các Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2017 sẽ theo quy chế mới do Bộ LĐ TB&XH ban hành, cấp Bằng Cao đẳng Y Dược thuộc hệ thống Giáo dục nghề nghiệp phù hợp với Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực.

Sinh viên Y Khoa Pasteur học giải phẫu sinh lý

Sinh viên Y Khoa Pasteur học giải phẫu sinh lý 

Với những tân sinh viên lần đầu nghe thấy việc Bộ Giáo dục – đào tạo không quản lý hệ thống Trường Cao đẳng Y tế thì tỏ ra ngạc nhiên, thậm chí có đôi chút băn khoăn về hiểu biết “chuyên môn nhóm ngành sức khoẻ” của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Theo Ths, Luật sư, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc chuyển giao các Trường Cao đẳng Y tế về mặt quản lý Nhà nước cho Bộ Lao Động TB&XH là phù hợp với Luật Giáo dục Nghề Nghiệp đã được Quốc Hội thông qua. Bộ Lao động TB&XH cũng giống như Bộ GD-ĐT không quản lý chuyên môn về ngành Y Dược mà chỉ thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với các Trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược.

Bản thân tên gọi Luật Giáo dục Nghề Nghiệp đã xác định Bộ Lao động TB&XH là cơ quan quản lý Nhà nước phù hợp với Luật. Thực tế chúng ta cần biết trình độ Cao đẳng hay Trung cấp bản chất là đào tạo nghề. Tức là cầm tay chỉ việc, học theo chương trình của Bộ Lao động TB&XH là theo hướng thiên về thực hành các kỹ năng nghề nghiệp, không theo hướng học thuật kiểu hàn lâm lý thuyết. Người học Trường Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp ra trường sẽ vững về tay nghề, làm được việc ngay chứ các Bệnh viện hay cơ sở Y tế không phải mất công đào tạo lại. Theo Bác sĩ CKI Linh Thị Công cho biết: Việc đào tạo hàn lâm theo hướng nghiên cứu nên dành cho các Trường Đại học Y Dược, còn bản chất đào tạo trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng cũng chỉ là đào tạo dạy nghề để có thể làm theo đúng Y lệnh của các Bác sĩ, tránh sai sót chuyên môn chứ trình độ Cao đẳng và Trung cấp mà đào tạo theo hướng hàn lâm, học thuật, theo hướng nghiên cứu thì không phù hợp.

Như vậy, vào Trường Cao đẳng Y Dược chỉ là bước khởi đầu cho một chặng đường học tập mới với nhiều thử thách, gian nan trong ngành Y tế đang chờ đợi các em ở phía trước. Mỗi người học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để vận dụng kiến thức Y Dược đã tích lũy được, nhất là kỹ năng tay nghề đã được đào tạo bài bản bởi các tiến sĩ, thạc sĩ Y Dược. Điều quan trọng nhất đối với sinh viên y dược là cần nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, thích nghi quy chế tuyển sinh, học tập mới theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo 3 năm

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo 3 năm

Tiến sĩ Y Dược, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur động viên các tân sinh viên Y Dược nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Các em cần xác định rõ, những kiến thức y khoa học tập được ở Trường Y Dược Pasteur là để phục vụ trực tiếp cho nghề nghiệp tương lai của chính các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. So với việc học ở Trường trung học phổ thông thì cách thức truyền thụ kiến thức, phương pháp giảng dạy của giảng viên ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều điểm khác biệt. Do vậy, các em cần thiết phải thay đổi phương pháp học tập cho phù hợp theo hướng tích cực, chủ động phù hợp với trình độ cao đẳng. Ngoài việc học tập kiến thức kỹ năng chuyên môn Y Dược, các em còn phải nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo cho các em trở thành cán bộ Y tế giỏi trình độ Cao đẳng theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp mà còn đào tạo những kỹ năng “mềm” thiết thực cho các em để trở thành những cán bộ Y tế tương lai giỏi chuyên môn Y Dược, có nghiệp vụ kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng hoạt động xã hội…  Đây đều là những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng, hữu ích cả trong quá trình học tập tại Trường Y tế và cả khi tốt nghiệp ra trường sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-di-doi-voi-thuc-hanh

Đào tạo kiến thức Y lý đi đôi với thực hành Y thuật.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới