Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa môn Khởi nghiệp vào học chính khoá

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đổi mới và sáng tạo nhằm trang bị tốt nhất cho sinh viên là những gì mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng tới. Sắp tới, nhà trường sẽ đưa môn Khởi tạo doanh nghiệp vào học chính khóa để sinh viên ra trường có thể tự khởi nghiệp bằng lĩnh vực của mình.

Đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình học được nhiều sinh viên hào hứng
Đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình học được nhiều sinh viên hào hứng

Mối liên quan cần thiết giữa kiến thức và kỹ năng

Có một thực trạng đáng buồn là tỷ lệ sinh viên có trình độ Trung cấp, cao đẳng trở lên ngày càng tăng, tỷ lệ thuận với sự gia tăng của tình trạng lao động thất nghiệp.

Theo thống kê, có đến 80% sinh viên mới ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức nhưng yếu về kỹ năng thực hành để  ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như bắt tay vào công việc. 46,8% sinh viên thất nghiệp hoặc làm những công việc không liên quan đến ngành nghề  được đào tạo của mình.

Bài toán này đặt ra yêu cầu nâng cao kỹ năng thực hành, kỹ năng xử lý tình huống cho sinh viên ngay trong quá trình học, bên cạnh việc trang bị kiến thức cần thiết để sinh viên có thể vận dụng nhanh chóng ngay sau khi ra trường.

Trong số các trường Cao đẳng trên toàn quốc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong các địa chỉ đào tạo y dược chất lượng, đáp ứng cả yêu cầu và kiến thức và kỹ năng dựa trên cơ sở học đi đôi với hành.

Đào tạo y dược phải liên hệ mật thiết giữa kiến thức và kỹ năng
Đào tạo y dược phải liên hệ mật thiết giữa kiến thức và kỹ năng

Đưa môn khởi tạo doanh nghiệp vào chương trình học

Hướng tới mục tiêu những kiến thức được học tại nhà trường là tiền đề để sinh viên sau khi ra trường có công việc xứng đáng với năng lực và làm giàu nhờ trình độ kỹ năng của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  không ngừng đổi mới và sáng tạo trong đào tạo. Mới đây, nhà trường đang đề ra phương án đưa môn khởi tạo doanh nghiệp vào chương trình học được nhiều sinh viên hào hứng và ủng hộ.

Theo đó, môn khởi nghiệp sẽ là cơ sở để trang bị cho sinh viên những kiến thức về khởi nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Y Dược Pasteur, để sinh viên ra trường ngoài làm công việc Bác sĩ, Dược sĩ, nhân viên tại các nhà thuốc, cơ sở y tế…có thể tự xây dựng thương hiệu cho mình bằng khởi tạo doanh nghiệp dược phẩm (sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc…) dựa trên kiến thức và kỹ năng được đào tạo và sự giúp sức của các thầy, cô giáo dày dặn kinh nghiệm trong trường.

Thầy Lê Trọng Phương (Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ: “Nhà trường nhận thấy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên rất lớn, tuy nhiên các kiến thức về khởi nghiệp chỉ ở bề nổi, sinh viên chưa được tiếp cận nững giá trị cốt lõi ở bên trong. Do đó môn học Khởi nghiệp chính là môi trường để các em tiếp cận với công cụ khởi nghiệp bền vững”.

Bên cạnh việc đào tạo cơ bản, Nhà trường còn nhiều hoạt động hỗ trợ và truyền lửa khởi nghiệp khác cho sinh viên như thành lập CLB Khởi nghiệp, đào tạo nâng cao, hỗ trợ khởi nghiệp, tổ chức các buổi tọa đàm với chuyên gia về hoạt động khởi nghiệp. Dựa trên tinh thần đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kỳ vọng sẽ là hạt nhân tích cực để sinh viên ra trường lập nghiệp thành công với chính chuyên ngành của mình dưới sự hỗ trợ của thầy cô trong trường và quay lại nhà trường tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Nơi tiếp lửa đam mê cho sinh viên Y Dược
Nơi tiếp lửa đam mê cho sinh viên Y Dược

Đào tạo gắn liền với thực tiễn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường giàu truyền thống mang tên bác sĩ Louis Pasteur – cha đẻ của nền y học hiện đại. Trải qua gần 10 năm phát triển, Y Dược Pasteur là địa chỉ để nhiều sinh viên đam mê y dược gửi gắm mơ ước của mình.

Thương hiệu của nhà trường đến từ chất lượng đào tạo, ngoài việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức cần thiết, nhà trường còn chú trọng đến công tác thực hành ngay tại ghế nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các cơ sở đào tạo y khoa có bệnh viện thực hành cho sinh viên là Bệnh viện Y Học cổ truyền Trường Giang – địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của người dân và là nơi thực tập nâng cao tay nghề cho sinh viên.

Cùng với việc đưa môn học Khởi tạo doanh nghiệp vào chương trình chính khóa, đã chứng minh sự đổi mới không ngừng trong công tác đào tạo hướng tới phát triển năng lực cho sinh viên một cách toàn diện. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể bắt nhịp với công việc nhanh chóng ngay khi ra trường, được công nhận tại nơi làm việc và có mức lương tương xứng.

Hiện nay, nhà trường là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng các chuyên ngành: Dược, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét Nghiệm tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Chỉ cần bạn có niềm yêu thích với màu áo blouse, hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Hà Nội: Phòng 106 nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

TP.Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới