Tuyệt chiêu phòng ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc chủ động phát hiện sớm để có biện pháp phòng ngừa tránh những hậu quả nghiệm trọng. Ung thư tinh hoàn ở nam giới là căn bệnh hiếm tuy nhiên bệnh gây nên những mạc cảm và tự ti khiến đấng mày râu cũng phải rè chừng.

trieu-chung-canh-bao-som-ung-thu-tinh-hoan
Tuyệt chiêu phòng ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới

Có 2 loại ung thư tinh hoàn đó là ung thư biểu mô phôi và ung thư ray nhưng loại thứ 2 hay sảy ra ở trẻ nhỏ trường hợp này bệnh tiến triển rất nhanh. Ung thư tinh hoàn ở thanh niên lệ cao là ung thư biểu mô phôi. Bệnh này nếu được chẩn đoán sớm có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Ngược lại nếu để lâu bệnh sẽ biến chuyển thành di căn sang các vùng khác của cơ thể và rất khó chữa. Đặc biệt các nghiên cứ kĩ lưỡng của khoa học cũng đã cho thấy có trường hợp di căn lên phổi gan và não.

Các phương pháp chẩn đoán và  điều trị ung thư tinh hoàn có hiệu quả và chuyên sâu đến mức độ nào thì việc phòng ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới và phát hiện bệnh vẫn đóng một vai trò quan trọng.

Cách phòng ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới

Phòng ngừa ung thư tinh hoàn bằng cách tự kiểm tra

Đối với những bệnh lí học nam giới như này việc thường xuyên tự kiểm tra các dị tật hây khối u bất thường ở xung quanh bộ phận dương vật và bìu dái là việc tự làm mà không tổn hại bât cứ chi phí nào. Cách kiểm tra cụ thể là trong khi tắm rửa hãy chú ý kĩ lưỡng từng bên tinh hoàn và da bìu xem có những biểu hiện nào khác thường. Thứ nhất về kích cỡ, thứ hai về hình dạng và sự xuất hiện của những khối u nếu có.

Phong-ngua-ung-thu-tinh-hoan
Cách phòng ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới

Không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia và thuốc lá:

Để có thể ngăn ngừa ung thư tinh hoàn nam giới có thể bỏ thói quen hút thuốc và sử dụng các loại sản phẩm kích thích. Những người thường xuyên sử dụng thuốc lá và rượu có ảnh hưởng đến tinh trùng và có thể gây nên ung thư tinh hoàn điều này đã được các báo cáo y tế nhấn mạnh. Trong các loại chất có trong thuốc lá và rượu bia.. sẽ tiết ra các chất gây độc hại tới tinh hoàn.

Chú ý đến yếu tố di truyền của bệnh ung thư tinh hoàn

Bệnh ung thư tinh hoàn có yếu tố di truyền rất cao do đó nếu có người thân từng mắc bệnh ung thư tinh hoàn cũng sẽ đẩy bạn đối diện với những nguy cơ mắc bệnh rất cao. Chính vì thế nếu trong gia đình có người đã từng điều trị ung thư thì bạn cũng nên đi khám để được tu vấn và đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ tập luyện.

Chế độ ăn uống để tránh ung thư tinh hoàn

Để nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng như phòng tránh nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn các bác sĩ khuyến cáo nên thiết lập một chế độ ăn hợp lý và ăn đúng bữa, đủ chất. Ngoài ra trong chế độ ăn uống bạn nên tăng cường một số thực phẩm có chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới