Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi mang thai cơ thể chị em phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi về cơ thể, nội tiết tố, tử cung và cổ tử cung. Trong đó, viêm lộ tuyển cổ tử cung trong giai đoạn này có nguy cơ phát triển rất dễ dàng, điều này đã làm nhiều chị em lo lắng không biết bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không?

Khi mang thai, tử cung là bộ phận của chị em bị thay đổi nhiều nhất trong cơ thể. Do trứng làm tổ ở lớp niêm mạc tử cung, ở đây hình thành bánh rau, màng rau làm nên buồng ối chứa thai. Nên khi chuyển dạ để thì tử cung sẽ dần biến thành ống dẫn thai ra ngoài. Chính vì vậy mà thân tử cung sẽ phải thay đổi về kích thước, tính chất để đưa thai nhi ra ngoài do vậy mà viêm lộ tuyến thường xuất hiện khi chị em mang thai.

Khi mang thai thân tử cung sẽ thay đổi để đưa thai nhi ra ngoài do vậy mà chị em dễ bị viêm lộ tuyến
Khi mang thai thân tử cung sẽ thay đổi để đưa thai nhi ra ngoài do vậy mà chị em dễ bị viêm lộ tuyến

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng sẽ gây ra viêm nhiễm sang các phần phụ khoa khác nếu không được sớm điều trị thì còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em. Với chị em phụ nữ mang thai thì viêm nhiễm có thể lan rộng và ảnh hưởng đến thai nhi.

Bác sĩ cũng lưu ý chị em rằng khi bị viêm lộ tuyến chị em vẫn có thể sinh thường được tuy nhiên điều này không có nghĩa là không có ảnh hưởng gì. Vì bệnh vẫn có thể gây một số vấn đề đến thai nhi, khi người mẹ mắc bệnh thì những trẻ sau khi sinh ra có khả năng mắc các bệnh lý về hệ hô hấp và mắt là rất cao.

Đẻ thường chính có thể là con đường làm vi khuẩn xâm nhập gây viêm sang trẻ sơ sinh, nhất là nguy cơ mắc các bệnh lậu cầu, nấm men, xoắn khuẩn,… Do vậy mà các bác sĩ khuyên chị em trước khi sinh cần được khám và theo dõi sát sao bệnh tình, khi đó các bác sĩ sẽ đưa ra cho chị em cách chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Với chị em phụ nữ nào khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đều có câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?cách nào để điều trị tận gốc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khi mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần thường xuyên đi khám để bác sĩ kiểm tra
Khi mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần thường xuyên đi khám để bác sĩ kiểm tra

Hiện nay phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng công nghệ dao LEEP của Mỹ chính là một phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả mà tân tiến nhất. Với những tính năng ưu điểm vượt trội, quá trình diễn ra nhanh,kĩ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ tránh làm tổn thương đến cổ tử cung và các vùng xung quanh của chị em.

Bác sĩ cũng khuyến cáo chị em rằng khi chị em mang thai mà bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chưa có điều kiện chữa trị  để đảm bảo an toàn hơn cho chị em thì chị em nên sử dụng hình thức sinh mổ thay vì sinh thường để tránh các bệnh lây nhiễm cho con của mình.

 Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới