Xuất hiện vi khuẩn mới gây viêm mô tế bào chưa có trong y văn thế giới

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Một phát hiện mới được công bố khi một người đàn ông bị nhiễm một chủng loại vi khuẩn gây nên viêm mô tế bào mà trước đó chưa được ghi nhận trong y văn thế giới.

Bệnh nhân được chuẩn đoán bị viêm mô tế bào
Bệnh nhân được chuẩn đoán bị viêm mô tế bào

Bệnh nhân là người đàn ông 64 tuổi được chuẩn đoán bị viêm mô tế bào. Da người bệnh bị sưng phồng, đỏ và sờ vào rất nóng. Các bác bác sĩ đã lấy một mẫu da để làm xét nghiệm và kết quả cho thấy ông bị nhiễm một chủng loại vi khuẩn gây nên viêm mô tế bào mà trước giờ chưa được ghi nhận trong y văn thế giới. Ngay khi thông tin về chủng loại vi khuẩn hoàn toàn mới này vừa được các nhà khoa học của Trường Y trực thuộc Đại học Exeter và Bệnh viện Hoàng gia Cornwall (ở Truro, Anh) phát hiện, theo Daily Mail ngày 12.9 trở thành tin tức y tế HOT nhất trên các cộng đồng y học, khoa học.

Không ít các ý kiến được đưa ra bao gồm cả những người có chuyên môn và không có chuyên môn. Đồng thời sự phát hiện này cũng khiến các nhà khoa học tò mò không ke,s. Hiện các nhà nghiên cứu đã đặt tên cho vi khuẩn này là Staph infection cornubiensis. Theo những ý kiến hiện tại, họ cho rằng chủng vi khuẩn này thuộc nhóm tụ cầu staphylococcus SIG thường được lây nhiễm từ chó; đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu.

Vi khuẩn mới gây viêm mô tế bào chưa có trong y văn thế giới
Vi khuẩn mới gây viêm mô tế bào chưa có trong y văn thế giới

Theo Tiến sĩ Aimee Murray, người dẫn đầu nghiên cứu, nói với Daily Mail: “Việc hiện tại mà chúng cần làm là biết nguyên nhân làm sao mà người đàn ông bị lây nhiễm chủng vi khuẩn mới này”. Điều này có thể thấy rằng hiện tại, các nhà nghiên cứu cũng chưa chắc chắn được rằng người đàn ông này có phải bị lây nhiễm từ chó hay từ một người khác bị nhiễm.

Theo các Dược sĩ (tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur), người bệnh bị nhiễm nhóm khuẩn tụ cầu trên thường được dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên điều đáng lo ngại khi tỉ lệ kháng kháng sinh của nhóm vi khuẩn này đang có chiều hướng gia tăng.

Nhiều thống kê cho thấy, những người có hệ miễn dịch yếu bị nhiễm nhóm vi khuẩn này thường bị nặng và khó có thể tránh khỏi viêm nhiễm, theo Daily Mail. Hiện công tác nghiên cứu về chủng vi khuẩn Staph infection cornubiensis vẫn đang được tiếp tục và chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới