4 nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch mà bạn nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin y học trong những năm gần đây, bệnh ung thư hạch có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa, khiến nhiều người lo lắng. Bởi vậy việc tìm hiểu được rõ ràng những nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch nguy hiểm này, để bạn có thể chủ động phòng và điều trị bệnh hiệu quả là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch

Những nguyên nhân gây ung thư hạch

  • Yếu tố di truyền

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch là do yếu tố di truyền. Nếu như trong gia đình có bố mẹ đã từng mắc phải căn bệnh này, thì những thế hệ sau nguy cơ mắc phải căn bệnh này cũng rất cao.

  • Ung thư hạch do môi trường sống

Hiện nay môi trường sống bị ôi nhiễm nặng nề, nên gây ra nguy cơ lây nhiễm virus và nhiễm trùng bệnh ngày càng cao, trong đó có cả bệnh ung thư hạch.

  • Các chất gây ung thư

Việc tiếp xúc quá nhiều với các loại hóa chất độc hại, hay còn gọi là các chất  gây ung thư, chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch. Những người thường xuyên phải làm việc trong các môi trường nhà máy điện tử, hay thường phải sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ… thì dễ bị bệnh ung thư hạch.

Ngoài ra, bệnh ung thư hạch còn bị nhiều ở những người cao tuổi. Bởi theo bác sĩ cho biết khi bạn càng nhiều tuổi, thì những đột biến có nguy cơ gây ung thư trong cơ thể càng xuất hiện nhiều hơn. Bởi vậy, bệnh ung thư hạch thường gặp nhất ở những người đang trong độ tuổi từ 16-34, hoặc từ những người 55 tuổi trở lên.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch do ôi nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch do ôi nhiễm môi trường

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống hàng ngày không lành mạnh, không đủ chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư hạch. Bình thường nếu bạn ăn quá ít các thực phẩm giúp bổ sung vitamin, cũng làm tăng nguy cơp bệnh ung thư hạch.

Hoặc mộ chế độ ăn uống không cân bằng trong suốt thời gian dài, hay những thói quen xấu nhưng thường xuyên sử dụng thuốc lá, cà phê, rượu bia… cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh ung thư hạch. Bởi vì những loại thực phẩm, đồ uống trên nó sẽ tạo ra các axit hóa quá mức gây hại cho cơ thể, gây ra tình trạng suy thận, suy gan, suy hô hấp. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn sản xuất một số lượng lớn các chất thải có tính axit nguy hại. Các axit này sẽ được tích lũy trong hệ thống tế bào mô lympho và sau đó các tế bào mô sẽ chuyển biến sang ung thư hạch.

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm tên những nguyên nhân gây bệnh ung thư hạch nguy hiểm. Mong rằng những kiến thức hữu ích này, sẽ giúp bạn phòng ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư hạch, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho mọi thành viên trong gia đình bạn nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới