6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy không được bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm gây ra tỉ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam và các nước phát triển. Ung thư tuyến tụy là bệnh lý có chứa các tế bào khối u ác tính nằm ở biểu mô của tuyến tụy. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh có các dấu hiệu như:

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy
Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy

Người bệnh sẽ bị đau lưng

Đau lưng vốn là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh thông thường, khi con người làm việc nặng nhọc hay quá sức cũng sẽ bị đau lưng. Do đó, có rất nhiều người bệnh thường bỏ qua dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy này.

Nếu cơ thể đột nhiên bị đau lưng ngay cả khi không làm việc gì, cơn đau tăng nhanh về tần suất và cường độ thì bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời nếu không may mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy.

Bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu bất thường

Khi mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy, da và mắt của người bệnh thường được biểu hiện rõ nhất. Nếu da và mắt đột nhiên chuyển sang màu vàng thì hãy chú ý đến cơ thể ngay nhé vì đây chính là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy được biểu hiện sớm nhất.

Bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu bất thường
Bộ phận trên cơ thể có dấu hiệu bất thường

Biểu hiện chán ăn, sút cân

Cơ thể lúc nào cũng thấy mệt mỏi, uể oải ngay cả khi ngồi chơi và không làm việc gì. Cảm giác ngon miệng khi ăn mất dần và sút cân nhanh chóng đều là những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy. Do đó, ngay khi thấy những biểu hiện này, để không bị nhầm lẫn sang các bệnh khác thì bệnh nhân cần nhanh chóng đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời trong trường hợp không may mắc phải căn bệnh này.

Khẩu vị thay đổi

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy thường đột nhiên thay đổi khẩu vị của mình. Có thể trước đây họ thích mùi vị và món ăn này nhưng sau khi bị bệnh lại không còn sở thích đó nữa.

Người bị ung thư tuyến tụy sẽ bị đau bụng

Đau bụng là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh thông thường nên người bệnh sẽ chủ quan khi thấy có dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy này. Tuy nhiên, nếu các cơn đau bụng theo kiểu gặm nhấm từng cơn từng cơn một và có xu hướng đẩy về phía sau lưng thì người bệnh cần chú ý và đến bệnh viện kiểm tra ngay để giúp phát hiện ra bệnh kịp thời.

Người bị ung thư tuyến tụy sẽ bị đau bụng
Người bị ung thư tuyến tụy sẽ bị đau bụng

Túi mật phình to

Túi mật phình to một cách bất thường cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy. Lý giải điều này, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, khi bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy sẽ khiến cho ống mật bị tắc nghẽn và làm cho túi mật bị phì đại một cách bất thường.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy, một số dấu hiệu được cảnh báo sớm và một số dấu hiệu chỉ khi bệnh trở nặng thì mới được biểu hiện ra bên ngoài. Do đó, tìm hiểu về dấu hiệu của ung thư tuyến tụy sẽ giúp phát hiện bệnh sớm hơn và tăng hiệu quả điều trị hơn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới