7 động tác giúp chị em công sở giảm mỡ bụng hiệu quả không ngờ

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)

Do đặc thù công việc nên chị em công sở thường có “bụng bự”, kém săn chắc nhưng chị em có thể gạt bỏ nỗi lo này nếu chăm chỉ luyện tập 7 động tác dưới đây:

7 động tác giúp chị em công sở giảm mỡ bụng hiệu quả không ngờ

Động tác gập bụng vặn người

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, động tác gập bụng vặn người là một trong những động tác đơn giản nhất, để thực hiện động tác này chị em có thể thực hiện như sau:

• Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu, khuỷu tay mở rộng.
  • Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao, co chân trái lên và quay đầu, vai sang phải, đồng thời hít vào khi co chân và thở ra khi về tư thế ban đầu.
  • Tiếp tục thực hiện với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại.
  • Bạn nên thực hiện động tác từ 10 – 15 lần để vòng 2 được vận động và có hiệu quả tốt nhất.

Động tác gập bụng

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, động tác này giúp cơ bụng phải hoạt động tối đa làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở khu vực này. Để thực hiện được động tác này, các chị em thực hiện như sau:

• Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai.
  • Cúi gập người xuống chân vẫn giữ thẳng cho đến khi tay chạm xuống mặt sàn. Sau đó tay vẫn giữ nguyên, đưa chân phải về phía chân trái giữ nguyên tư thế 5- 10 giây, rồi từ từ trở về trạng thái ban đầu.
  • Tiếp theo, đổi chân và lặp lại các động tác như trên.
  • Kiên trì thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này đều đặn 15 phút sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

Động tác gập bụng vặn người giúp chị em giảm mỡ bụng hiệu quả

Động tác xoay chân

Động tác xoay chân có tác động lên vùng bụng và vùng đùi nên đặc biệt thích hợp với những bạn vừa muốn giảm mỡ bụng vừa muốn cơ đùi săn chắc. Hướng dẫn tập:

• Bạn nằm thẳng trên sàn tập, 2 tay duỗi thẳng theo chân.
  • Giơ chân phải lên cao, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Tiếp tục làm như vậy với chân trái.
  • Với bài tập thể dục giảm mỡ bụng này bạn kiên trì thực hiện 20 lần động tác này đối với mỗi bên chân để vừa đánh tan mỡ bụng vừa có cơ đùi săn chắc, hiệu quả nhất.

Động tác gập bụng toàn diện

Để thực hiện động tác này, các chị em thực hiện như sau:

• Lót một tấm thảm dưới sàn hoặc có thể thực hiện bài tập giảm mỡ bụng trên giường đều được, sau đó nằm ngửa lưng chạm sàn, 2 chân co lên tạo thành trụ vững, 2 tay đặt sau gáy, khuỷu tay mở rộng.
  • Dùng toàn bộ sức mạnh của cơ bụng kéo cơ thể ngồi lên, để ngực chạm với khuỷu gối đồng thời hít vào và thở ra khi về trạng thái ban đầu.
  • Lặp lại động tác này khoảng 20 lần. Khi đã quen có thể tăng số lần thực hiện lên.

Bài tập này phù hợp hơn với các bạn nam bởi phải dồn hết sức mạnh vào cơ bụng mới đẩy cơ thể ngồi lên được.

Thực hiện những động tác trên giúp chị em săn chắc vùng bụng hiệu quả

Bài tập đạp xe

• Nằm thẳng lưng chạm mặt sàn, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu và mở rộng khủy tay.
  • Nâng đầu, vai và đồng thời gồng cơ bụng lên, hông, mông của bạn phải được nâng cao so với lưng.
  • Sau đó, tiếp tục nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe.
  • Thực hiện động tác này sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối chân phải và ngược lại.
  • Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này 15 lần mỗi bên. Bạn nên tăng số lần lên khi đã quen động tác.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng: đứng lên ngồi xuống

• Bạn đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng vai, đưa 2 cánh tay ra phía trước.
  • Từ từ hạ người xuống sao cho 2 đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, 2 đầu gối không vượt quá mũi chân.
  • Thực hiện từ 10 – 15 lần và nên tăng số lần lên để có hiệu quả tốt nhất.
  • Bài tập giảm mỡ bụng này đặc biệt tác động tới vùng bụng dưới, mông, đùi giúp đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh nên bạn hãy kiên nhẫn luyện tập hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập với bóng

• Nằm ngửa ra sàn, đặt bắp chân và gót chân lên 1 quả bóng.
  • Đẩy hông lên, để cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai tới gối.
  • Kéo gót chân, kéo quả bóng về gần mông càng tốt.
  • Lặp lại động tác 10-15 lần.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn tổng hợp