Bà bầu bị thiếu canxi nên ăn những thực phẩm nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Làm sao để bổ sung canxi cho cơ thể mẹ bầu một cách tốt nhất, dưới đây là một số thực phẩm giàu canxi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Cua rất tốt cho phụ nữ mang thai

Cua rất tốt cho phụ nữ mang thai

Hàu sữa

Theo Y học cổ truyền các loại hải sản như ngêu, sò, ốc hến đều có chứa selen, kali và canxi dồi dào, tuy nhiên nó vẫn được xếp là thực phẩm giàu canxi nhất.

Mỗi một tuần bạn chỉ cần ăn một lần để bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe, chống ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Cua biển

Cua biển cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều canxi nhất, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, trong cua biển còn chứa khá nhiều protein, ít chất béo đồng thời bổ sung kẽm, vitamin và canxi dồi dào cho cơ thể mẹ và bé.

Cải chíp

Theo các thầy thuốc tư vấn cải chíp cũng là một trong những loại thực phẩm giàu canxi rất tốt để bạn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Bên trong cải chíp còn có chứa các loại vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể. Trong quá trình sử dụng cải chíp bạn cũng có thể chế biến chúng thành các món ăn bài thuốc khác nhau để làm các món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Đậu hũ

Khi nhắc đến những thực phẩm giàu canxi, chúng ta không thể không nhắc tới đậu hũ. Không những giàu canxi, đậu hũ và các chế phẩm từ đậu nành còn chống lão hóa, rất tốt cho tim mạch và làn da.

Chuối

Loại trái cây rẻ tiền quen thuộc này cũng là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời cho cơ thể. Ăn chuối mỗi ngày còn giúp bổ sung kali cần thiết giúp ngăn chặn quá trình lão hóa xương và ổn định canxi ở mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể. Một vài quả chuối mỗi ngày thực sự sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng sau giờ làm việc căng thẳng hay sau giờ tập thể dục buổi sáng mệt mỏi.

Chuối rất tốt cho phụ nữ mang thai

Chuối rất tốt cho phụ nữ mang thai

Súp lơ xanh

Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho quá trình tiêu hóa.

Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu canxi, photpho, kali cũng nhưng các loại khoáng chất khác giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ gan. Thành phần carotenoid neoxanthin trong rau chân vịt có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tiền liệt tuyến trong khi beta carotin loại trừ tế bào ung thư ruột kết.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới