Bí quyết tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chiều cao của người Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng thấp hơn rất nhiều với những dân tộc Châu Á khác, thậm chí nhiều trẻ còn thấp hơn mức trung bình cho chiều cao của người Việt Nam. Bởi vậy, nếu muốn cho bé có một chiều cao lý tưởng trong tương lai, và nhất là giai đoạn 3 – 5 tuổi thì hãy học cách để tăng chiều cao cho bé.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng chiều cao ở trẻ từ 3 - 5 tuổi
Ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng chiều cao ở trẻ từ 3 – 5 tuổi

Để tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi thì có rất nhiều cách, nhất là việc tạo cho trẻ một chế độ sống lành mạnh và đầy đủ. Song các mẹ cũng không nên bỏ qua những bí quyết sau.

Cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc

Hormon sinh trưởng chỉ tiết ra nhiều nhất khi trẻ có những giấc ngủ sâu và ngủ đủ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bậc cha mẹ lại không quan tâm đến vấn đề này, thường để cho trẻ thức quá khuya hoặc chơi các trò chơi điện tử trên Ipad hay điện thoại mà không muốn đi ngủ, bởi vậy đã vô tình bỏ qua giai đoạn có thể tăng chiều cao lý tưởng cho bé trong giai đoạn từ 3 – 5 tuổi.

Với trẻ ở độ tuổi này, bố mẹ nên đảm bảo cho bé ngủ đủ 10 – 12 tiếng mỗi ngày, và rèn cho trẻ một giờ ngủ nhất định là từ 9 – 10 giời tối. Đây là một trong những bí quyết tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi được nhiều các nhà khoa học khuyến cáo.

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Không mặc đồ quá chặt cho bé

Nhiều các mẹ luôn muốn con mình mặc bộ đồ vừa người và thời trang, đôi khi chặt khít vào người, nhưng chính điều này đã khiến quá trình tuần hoàn máu của bé bị ảnh hưởng. Nếu bé mặc các bộ đồ chặt thường xuyên còn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, làm giảm khả năng tăng trưởng và tăng chiều cao của bé.

Bởi vậy, nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ từ 3 – 5 tuổi thì mẹ hãy chọn cho con những bộ đồ rộng rãi một chút.

Những hoạt động ngoài trời sẽ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả
Những hoạt động ngoài trời sẽ giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

Cho bé hoạt động ngoài trời

Các hoạt động ngoài trời không chỉ kích thích trí tò mò, tưởng tượng và trí thông minh của trẻ mà còn giúp trẻ tăng chiều cao rất tốt.

Cùng với việc cho bé vận động ngoài trời thì nên cho bé chơi những trò chơi như xà đơn, xà kép hoặc chạy nhảy nhảy ngoài trời và tập bơi, sẽ giúp xương của bé phát triển nhanh chóng. Đồng thời, việc cho trẻ hoạt động ngoài trời, cũng giúp bé hấp thu vitamin D tốt hơn từ ánh sáng mặt trời và kích thích sự phát triển tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi.

Cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho bé

Ở những giai đoạn này, việc tăng chiều cao ở trẻ thì cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Trong chu trình tăng chiều cao của trẻ, sự di truyền chỉ chiếm hơn 20%, còn hơn 30% là nhờ vào chế độ dinh dưỡng quyết định.

Bởi vậy, ngoài các yếu tố về vận động hay ăn ngủ, thì mẹ hay cho bé ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trừng gà, thịt bò, rau củ, quả . . .

Đồng thời, để tăng chiều cao cho bé từ 3 – 5 tuổi, mẹ nên  theo dõi chiều cao cho bé bé 1 tháng hai lần để xem tốc độ tăng trưởng của bé như thế nào và có biện pháp để hỗ trợ cho quá trình phát triển của bé diễn ra một cách ổn định và hiệu quả nhất.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới