Bộ GD&ĐT đã công bố: Nhiều điểm mới cho thi THPT quốc gia

Sau hơn 20 ngày công bổ dự thảo khiến học sinh và phụ huynh nóng như ngồi trên đống lửa, Bộ GD&ĐT đã vừa công bố chính thức phương án thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Bộ GD&ĐT đã công bố: Nhiều điểm mới cho thi THPT quốc gia.

Thi tốt nghiệp năm 2017 và 2018 khác nhau.

Theo đó, Bộ GD& ĐT quy định  nội dung thi năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12 cấp THPT. Nhưng năm 2018, nội dung thi nắm trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Từ năm 2019 nội dung thi sẽ nằm trong chương trình THPT.

Đề thi THPT vẫn là phục vụ cả tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Theo phương án của Bộ GD&ĐT, đề thi bao gồm các câu hỏi ở cấp độ cơ bản phục vụ mục đích xét tuyển và công nhận tốt nghiệp THPT, kèm theo đó là các câu hỏi mang tính phân hóa cao phục vụ mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.

Với các bài thi tắc nghiệm, mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời với duy nhất 1 phương án trả lời đúng. Riêng đề thi ngữ văn có phần đọc hiểu và phần làm văn.

Phương án thi THPT 2017 chính  thức không có nhiều thay đổi so với dự thảo được công bố trước đó.

Môn Toán trắc nghiệm

Theo đó, năm nay kì thi THPT 2017 sẽ tổ chức theo 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (đây là 3 môn bắt buộc) và có 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục Công dân đối với THPT và tổ hợp Lịch sử, Địa lí với Giáo dục thường xuyên).

Môn Toán trắc nghiệm

Môn Toán trắc nghiệm hoàn toàn

Thí sinh sẽ phải hoàn thành 4 bài thi bao gồm 3 bài bắt buộc và một bài thi môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Về hình thức thi, ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi sinh sẽ có một đề thi riêng và bài thi sẽ được chấm bằng máy.

• Đề thi môn Toán sẽ có 50 câu trắc nghiệm, thời gian 90 phút
  • Đề thi Ngữ Văn thi theo tự luận thời gian là 120 phút
  • Môn Ngoại ngữ có 50 câu trắc nghiệm thời gian 60 phút.

Đối với hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi môn cấu phần tổ hợp bài thi là 40 câu, tăng gấp đôi so với sự thảo). Thời gian làm bài thi 2 môn này là 150 phút (tăng 60 phút so với dự thảo).

Thời gian thi

Thời gian thi theo phương án của Bộ GD công bố, kỳ thi THPT 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày tháng 6 và thống nhất cả nước.

Ngày thứ nhất, sáng thi Ngữ văn, chiều thi Toán.Ngày thứ 2, sáng thi Khoa học Tự nhiên, chiều thi Khoa học Xã hội.

Sẽ tiếp tục cập nhật thêm.

Lam Hạ :Y tế Việt Nam