Cảnh báo nguyên nhân chết vì khiếp sợ bệnh ung thư

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người bệnh sau khi phát hiện bản thân mắc bệnh sẽ nảy sinh tâm lý lo lắng, sợ hãi, thậm chí trầm cảm làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch dẫn đến cơ thể khó có thể chiến đấu chống lại bệnh tật.

  Cảnh báo nguyên nhân chết vì khiếp sợ bệnh ung thư

Cảnh báo nguyên nhân chết vì khiếp sợ bệnh ung thư

Những bác sĩ đang giảng dạy hệ liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, ung thư không đáng sợ như nhiều người nghĩ, nó không phải là bệnh vô phương cứu chữa. Nếu phát hiện sớm, lựa chọn phương pháp chữa trị hợp lý, khoa học sẽ làm cho tế bào ung thư và các tế bào bình thường trong cơ thể chung sống hòa bình với nhau. Khi đó, bản thân người bị bệnh sẽ không còn gánh nặng mình đang bị bệnh mà sống thanh thản như những người bình thường khác.

Giải pháp chữa bệnh từ việc chăm sóc và khích lệ

Bản chất của việc chung sống hòa bình với ung thư được thầy thuốc tư vấn lý giải không có nghĩa bản thân người bệnh phải hy sinh một thứ gì đấy mà người bệnh cần tự điều chỉnh tâm lý của bản thân. Đồng thời, việc chăm sóc, khích lệ từ người thân cũng là một trong những biện pháp giúp người bệnh nhanh chóng khỏe. Đây không chỉ là cách thể hiện tình cảm gia đình mà còn tạo động lực giúp người bệnh chú ý đến sức khỏe của mình và thay đổi những thói quen chưa tốt trước đây.

Quan tâm, chăm sóc người bệnh để họ cảm nhận tình yêu thương

Quan tâm, chăm sóc người bệnh để họ cảm nhận tình yêu thương

Theo các chuyên gia sức khỏe, làm đẹp, thái độ và tâm trạng của người nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh. Do đó khi đối diện với thực tế rằng người thân hay bạn bè xung quanh mình bị ung thư, bạn cần chú ý kiểm soát tâm trạng để có thái độ ứng xử phù hợp. Do đó khi ở trước mặt người bệnh, bạn nên giữ tâm lý và thái độ bình tĩnh, ngay cả khi trường hợp hộ nguy cấp bạn cũng không nên khóc lóc, tỏ ra tiều tụy hay chán nản trước mặt người bệnh. Tâm trạng bản thân luôn lạc quan, tích cực để thúc đẩy tinh thần chiến đấu bệnh tật của người bệnh.

Việc dành quan tâm như thế nào đến người bệnh theo bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị của người bệnh. Tâm lý người bệnh sẽ có nhiều thay đổi và trở nên nhạy cảm dễ giận dữ, cáu kỉnh nên rất cần sự thông cảm, bao dung và thấu hiểu từ người nhà, như vậy việc điều trị mới trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể giúp người bệnh tìm đến những người bị bệnh ung thư để có thể động viên lẫn nhau, tạo nên sức mạnh tinh thần giúp nhau vượt qua bệnh tật.

Liều thuốc tốt chữa trị ung thư từ “tình yêu”

Không ít các nhân vật sau khi biết mình mắc bệnh ung thư vẫn giữ tinh thần lạc quan, thậm chí họ còn yêu đời hơn trước và vui vẻ sống chung với bệnh tật. Bởi trong mắt họ, gia đình, bè bạn và đồng nghiệp đang gửi gắm tình yêu và động lực bằng những tình cảm, hành động chân thành nên họ vui vẻ đối diện với bệnh tật như một điều hiển nhiên.

Tình yêu giúp người bệnh ung thư nhanh chóng hồi phục

Tình yêu giúp người bệnh ung thư nhanh chóng hồi phục

Giảng viên xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từng làm trong bệnh viện chia sẻ, nhiều người bệnh sau khi bị bệnh mới cảm nhận tình yêu thương chân thành của người thân và bạn bè đã cùng họ trải qua thời kỳ khó quên nhất nên bản thân người bệnh càng ý thức mình cần phải sống tốt để không thể phụ lòng những người đang từng ngày hi vọng bạn khỏi bệnh.

Ung thư không đáng sợ nếu bạn biết chấp nhận và vượt qua những rào cản tâm lý để có thể sống chung với căn bệnh tốt nhất. Trong quá trình điều trị, việc đồng hành của người thân, bè bạn, đồng nghiệp vô cùng quan trọng đối với tinh thần chiến đấu bệnh tật của người bệnh nên người thân cần nhớ rằng hãy quan tâm và chăm sóc họ nhiều hơn để họ cảm nhận được tình yêu từ bạn để có thể sống tốt hơn.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới