Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư cực tốt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư đang là một trong những căn bệnh phổ biến tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên bệnh nhân có thể chủ động phòng bệnh bằng cách sử dụng ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư cực tốt dưới đây.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những 'siêu thực phẩm' chống ung thư cực tốt

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư cực tốt

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư cực tốt

  • Tỏi – chống hình thành khối u, ức chế sự hình thành của tế bào ung thư

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong tỏi có chứa hoạt chất có tên là allium, allium chống tăng sinh tế bào ung thư bằng cách tạo ra sự thay đổi của chu kỳ tế bào. Trong tỏi còn chứa hoạt chất allyl sulfur hữu cơ ức chế hiệu quả sự tiến triển của tế bào ung thư. Chiết xuất từ tỏi được chứng minh là có hiệu quả trong việc thúc đẩy hoạt động tích cực của cơ chế tái tạo AND, cơ chế tái tạo AND thích hợp là rất quan trọng trong việc dự phòng và kiểm soát ung thư, bao gồm ung thư vú…

  • Rong biển – phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tên gọi khác của rong biển là “tảo bẹ” hoặc “tảo biển”, rong biển phòng ngừa ung thư tuyến vú và u tuyến giáp rất tốt. Sodium alginate có trong rong biển có khả năng kết hợp rất mạnh với cadmium, strontium có tác dụng gây ung thư và đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể. Chọn lọc tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thư trong đường ruột cũng là một trong những tác dụng không ngờ của rong biển.

  • Súp lơ xanh ngừa ung thư

Súp lơ xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da, sulforaphane có trong súp lơ xanh là một hợp chất chống ung thư giúp tiêu diệt các gene ung thư một cách hiệu quả.

  • Hạt óc chó phòng bệnh tim

Óc chó được chứng minh là loại hạt tốt nhất cho sức khỏe tim, trong hạt óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng cường sử dụng súp lơ xanh để phòng bệnh ung thư

Tăng cường sử dụng súp lơ xanh để phòng bệnh ung thư

  • Rau bina phòng bệnh gan

Vitamin E, betaine và choline có trong rau bina (rau chân vịt) có thể tăng hiệu quả chữa bệnh gan, tham gia vào quá trình thải độc gan hiệu quả.

  • Củ nghệ – ức chế các tế bào ung thư vú, tử cung, ruột kết

Theo những tin tức y tế mới nhất, trong củ nghệ có chứa hoạt chất Curcumin, Curcumin có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh, Curcumin ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư và di căn có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư vú, tử cung, buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, gan, tụy, phổi và u lymphô. Nghệ có thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm.

  • Nấm thuốc – kháng ung thư cho cơ thể

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, β-D-Glucosidase có trong nấm hương có khả năng tăng cường bảo vệ cơ thể khỏi ung thư, β-D-Glucosidase có hiệu quả rõ rệt đối với các bệnh ung thư ác tính như ung thư bạch cầu, thực quản, dạ dày, đại tràng, phổi, gan… Nấm hương cũng chứa thành phần của chất cảm ứng interferon có thể xâm nhập vào tế bào ung thư ức chế sự phát triển của khối u.

  • Khoai lang

Khoai lang ức chế tế bào ung thư rất rõ rệt, tỷ lệ ức chế tế bào ung thư của khoại lang đã nấu chín chiếm 98.7%, còn khoai lang sống chiếm 94,4%.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới