ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn sẽ tổ chức thí điểm kỳ thi đánh giá năng lực

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc tổ chức thí điểm thi đánh giá năng lực, phương án xét tuyển chính dành cho 80 – 85% chỉ tiêu các ngành mà Đại học này áp dụng là dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Trong năm tới, nhà trường chưa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trên toàn hệ thống, kỳ thi này sẽ được làm thí điểm ở một vài trường.

Một số trường sẽ vẫn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực
Một số trường sẽ vẫn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Thí điểm thi đánh giá năng lực

Trước thông tin ĐH Quốc gia TPHCM cũng sẽ dừng bài thi đánh giá năng lực, trường đã tổ chức cuộc họp vào ngày hôm qua (20.12). Trong cuộc họp, lãnh đạo của trường ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, trường đang hoàn thiện đề án xây dựng kỳ thi đánh giá năng lực, vẫn sẽ tổ chức thí điểm cho một vài trường thuộc hệ thống thành viên. Trong bài thi này gồm có 2 phần, phần thi tự luận (30 phút) cùng 100 câu trắc nghiệm (150 phút). Những câu hỏi trong bài thi này không lặp lại nội dung của kỳ thi THPT Quốc gia. Với nội dung của kỳ thi có thể theo dạng bài thi SAT của Mỹ.

Kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ được thí điểm ở một số trường Đại học thuộc hệ thống thành viên của trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Thời gian tổ chức kỳ thi rơi vào khoảng 10 ngày sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc. Những trường được phép tổ chức kỳ thi này sẽ được công bố sớm nhất, việc đánh giá năng lực cũng cần phải đảm bảo thí sinh có đủ điều kiện sơ tuyển về điểm trong học bạ cấp 3.

Mở rộng xét tuyển học sinh giỏi
Mở rộng xét tuyển học sinh giỏi

Xét tuyển học sinh giỏi được mở rộng

Để các thí sinh đạt loại giỏi tại các trường THPT chuyên, năng khiếu đạt yêu cầu xét tuyển sinh Đại học, các thí sinh cần phải có đủ chỉ tiêu như sau:

  • Thí sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 10, 11, 12 hoặc là thành viên của đội tuyển trường, tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Thí sinh phải đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm.

Việc xét tuyển thí sinh giỏi chỉ áp dụng cho một lần duy nhất đối với một thí sinh tốt nghiệp vào đúng năm học 2017, thí sinh cũng chỉ được đăng ký ưu tiên vào một ngành của một đơn vị thành viên thuộc khối ĐH Quốc gia TPHCM. Thời gian để nộp hồ sơ dự kiến vào ngày 15.5 – 15.6.2017.

Mặc dù có ưu tiên tuyển thẳng thí sinh, nhưng hàng năm lượng thí sinh tuyển thẳng chỉ chiếm khoảng 4 – 5% so với tổng chỉ tiêu là 10% đặt ra. Điều này cho thấy, số lượng thí sinh tuyển thẳng không nhiều, hoặc cũng có thể thông tin này chưa được các thí sinh biết đến, cũng có thể các thí sinh có lựa chọn khác cho mình. Trong năm nay, trường cũng sẽ mở rộng chỉ tiêu xét tuyển học sinh giỏi từ 10 – 15% cho các ngành, giúp sinh viên có điều kiện lựa chọn tốt hơn

Để đánh giá được đúng chất lượng của các thí sinh tuyển thẳng, lãnh đạo trường ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết sẽ có đề án riêng để theo dõi đối tượng sinh viên trúng tuyển bằng hình thức này, về quá trình học tập của từng năm học.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới