Dừng kỳ thi đánh giá năng lực – thí sinh vẫn sẽ được xét tuyển trong năm 2017

ĐHQGHN vừa có thông báo chính thức sẽ dừng kỳ thi đánh giá năng lực, tuy nhiên với những thí sinh bảo lưu kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 nếu có nguyện vọng theo học các chuyên ngành của ĐHQGHN vẫn được xem xét và xét tuyển.

Dừng kỳ thi đánh giá năng lực – thí sinh vẫn sẽ được xét tuyển trong năm 2017

Thí sinh vẫn dùng được kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016

Đây là những khẳng định của giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội, Nguyễn Kim Sơn khi trả lời truyền thông khi quyết đinh dừng kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 năm 2015 và 2016.

Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội, Nguyễn Kim Sơn cho biết: Với nhưng thí sinh có kết quả đạt chuẩn những chưa nhập học vào bất kỳ một trường nào của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm 2016. Nếu có nguyện vọng theo học các chuyên ngành của Đại học quốc gia Hà Nội chúng tôi sẽ xem xét sử dụng kết quả của thí sinh này để phục vụ tuyển sinh cho năm 2017 một cách cụ thể và phù hợp và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có thông báo cụ thể trong chương bảng tinh giáo dục tuyển sinh.

Thí sinh vẫn dùng được kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016

ĐHQG Hà Nội sẽ có thông báo đến các trường sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực

Ông Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết : “Đối với những trường ĐH, CĐ đã đăng ký sử dụng kết quả của kì thi ĐGNL năm 2017 của ĐHQG Hà Nội, thì trường sẽ có văn bản gửi đến các cơ quan trường học này trong những ngày tới.

Cách đây vài tháng, ĐHQGHN vẫn dự định tiến hành kì thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh bậc đại học năm 2017. Song, qua quá trình tham gia góp ý và xây dựng phương án cho kì thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQG Hà Nội thấy rằng, Bộ đang tích cực đổi mới và có nhiều điểm gần gũi với kì thi ĐGNL mà ĐHQG Hà Nội đã tổ chức trước đây.

“Tiên phong, đổi mới” là triết lí mà ĐHQG Hà Nội đeo đuổi và luôn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ cùng các bộ, ngành liên quan. Trong hành trình ấy, ĐHQGHN đã luôn kiên định thực hiện và thuyết phục được xã hội cũng như nhiều đơn vị trong ngành giáo dục cùng thực hiện.

Giám đốc ĐHQGHN trả lời vì sao lại dừng kỳ thi đánh giá năng lực

ĐHQG Hà Nội sẽ có thông báo chính thức gửi các đơn vị để có những điều chỉnh kịp thời. ĐHQG Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh với các đơn vị và cam kết cùng giải quyết những phát sinh liên quan.

Đại học quốc gia Hà Nội cũng đang chuyển giao một lượng lớn ngân hàng câu hỏi, phần mềm và hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đồng thời tiếp tục được khai thác, phục vụ cho những hoạt động nghiên cứu, triển khai của Trung tâm Khảo thí, ĐHQG Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Nhân đây, ĐHQG Hà Nội kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo cân nhắc thêm một điểm: bên cạnh việc tổ chức kì thi THPT quốc gia thì nên có thêm các kì thi được tổ chức thường xuyên trong năm mà các đơn vị trong hệ thống giáo dục – với quyền tự chủ của mình – có thể sử dụng kết quả kì thi ấy như là một hình thức để tuyển sinh riêng.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn