Dừng uống nước đá nếu không muốn tăng vòng 2

Nước đá trở thành nước uống không thể thiếu mỗi khi mùa hè đến nhưng những tác hại tiềm ẩn có thể khiến bạn không thể giảm vòng 2 liệu bạn còn dùng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong mùa hè nóng nực, một ly nước mát lạnh như món quà tuyệt vời không thể bỏ qua nhưng những cốc nước mát này có thật sự tốt cho sức khỏe như bạn vẫn nghĩ? Khi những tác hại được phơi bày, có lẽ bạn nên xem lại thói quen sử dụng nước đá của mình.

Dừng uống nước đá nếu không muốn tăng vòng 2 

Dừng uống nước đá nếu không muốn tăng vòng 2

Nước đá làm tăng số đo vòng 2

Tổng hợp những thống kê thu nhận được, Tin y học mục Sức khỏe, làm đẹp cho rằng rất nhiều người hiện nay có suy nghĩ uống nước lạnh sẽ làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể nhưng thực tế lại không hẳn như vậy. Trong nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia y khoa tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) cho hay, việc uống nhiều nước đá có thể khiến gia tăng lượng mỡ dư thừa tại vùng eo do nhiệt lượng thấp khiến mỡ tại khu vực này khó phân giải gây cản trở việc giảm mỡ, bớt số đo vòng hai. Không chỉ khiến vòng 2 không thể giảm mà việc sử dụng nước đá còn khiến dạ dày và ruột gặp khó khăn trong quá trình xử lý thực phẩm. Do đó, thức ăn lâu tiêu hóa hơn bình thường và đây cũng là lý do khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn khi bạn uống nhiều nước đá.

Nước đá lạnh cản trở quá trình bù đắp nước

Không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ, quá trình tiêu hóa, chuyên gia hàng đầu Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cho biết nước đá con  cản trở quá trình tái tạo hydrat cho cơ thể. Theo nhà Dược sĩ học kiêm tư vấn viên y khoa tại Đại học Indiana (Mỹ), Debby Herbenick cho biết, trong điều kiện thông thường dạ dày chỉ cần tiếp nhận lượng nước và nhờ hệ thống tuần hoàn chuyển tới những cơ quan khác thì khi tiếp nhận nước đá, cơ thể sẽ phải bù đắp lượng nhiệt thiếu hụt trước khi có thể thực hiện điều này. Trong quá trình bù đắp nhiệt lớn tốn rất nhiều thời gian nên sẽ làm chậm quá trình bù đắp nước cho cơ thể.

Hạn chế uống nước đá nhằm phòng tránh đau họng

Hạn chế uống nước đá nhằm phòng tránh đau họng

Nước đá lạnh gia tăng đau rát cổ họng

Đau rát cổ họng là một trong những tình trạng dễ thấy nhất khi bạn uống nước đá lạnh. Lý giải điều này, dược sĩ kiêm tư vấn viên y khoa tại Tổ chức Uqora, Payal Bhandari co biết khoang mũi luôn duy trì độ ẩm nhất định để cân bằng nhiệt lượng cho quá trình hô hấp nên khi tiếp nhận quá nhiều nước lạnh, độ ẩm ở đây sẽ biến mất và không khí đi trực tiếp xuống cổ họng khiến nguy cơ đau rát họng gia tăng.

Nước đá lạnh gia tăng mệt mỏi

Do quá trình uống nước đá khiến quá trình tiêu hóa gặp khó khăn, cộng thêm cơ thể phải bù đắp nguồn năng lượng để  cân bằng nhiệt lượng từ dạ dày khiến cơ thể mất đi lượng calo khá lớn. Đặc biệt khi không kịp cân bằng nhiệt lượng, cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề với dạ dày như lạnh bụng và một số rắc rối về đường tiêu hóa khác. Điều này dẫn đến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc.

Vấn đề về đường tiêu hóa

Theo thông tin từ một giảng viên đào tạo chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago chỉ ra rằng việc sử dụng nước đá sẽ khiến người uống gặp vấn đề đau bụng và buồn nôn, nếu sử dụng quá nhiều nước đá còn khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở mạnh mẽ do thành mạch trong dạ dày đã bị giảm khả năng thẩm thấu.

Nước đá làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

Nước đá làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

Nước đá lạnh giảm hoạt động của hệ tim mạch

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống nước đá còn khiến hoạt động của hệ thống tim mạch ảnh hưởng. Lý giả về điều này, chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, gáy dễ bị nhiệt lượng tác động và ảnh hưởng khi dây thần kinh phế vị chạy qua, đồng thời hệ thống thần kinh này sẽ bị ức chế dẫn tới suy giảm nhịp tim.

Có thể thấy việc sử dụng nước đá lạnh khiến bạn gặp nguy hiểm hơn so với tác dụng tức thời do chúng mang lại. Nếu sử dụng lâu dài có thể khiến bạn gặp những rắc rối trong vấn đề sức khỏe, đặc biệ đối với chị em, việc mất thẩm mỹ khi vòng 2 không thể thuyên giảm sẽ thật khủng khiếp đối với nhiều người. Do đó bạn nên cân nhắc việc sử dụng nước đá để phòng ngừa những tác hại do chúng gây ra.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới