Học viện Y Dươc học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh những ngành nào?

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y –Dược học cổ truyền uy tín, chất lượng, Học viện Y Dược học cổ truyền tuyển sinh những ngành nào? Phương thức tuyển sinh vào trường và hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì?

Học viện Y Dươc học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh những ngành nào?

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh ngành nào?

Trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thành lập vào ngày 02/02/2005 theo quyết định thành lập số 30/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở của trường Trung học YHCT Tuệ Tĩnh.

Cơ sở thực hành chính của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Hiện tại, Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam có 510 cán bộ viên chức, trong đó có 87 thạc sĩ, 7 Giáo sư – Phó Giáo sư, 9 Tiến sĩ và rất nhiều dược sĩ, bác sĩ, cử nhân đại học….

Trường Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2017 với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

• Tuyển sinh ngành Y học cổ truyền: Mã ngành D720201 với tổ hợp B00 (Toán, Hóa học, Sinh học). Chỉ tiêu tuyển sinh là 450 người.
  • Tuyển sinh ngành Dược học: Mã ngành D720401 với tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học). Chỉ tiêu tuyển sinh là 150 người.

Phương thức tuyển sinh trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt nam

Trường Học viện Y Dược học cổ truyền sẽ tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cụ thể:

Điều kiện để xét tuyển:

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong 6 điều của quy chế tuyển sinh Cao đẳng, Đại học hiện hành.

Thí sinh đăng ký phải đạt được mức điểm chuẩn đầu vào theo quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.

Nguyên tắc xét tuyển:

Học viện Y Dược học cổ truyền sẽ xét tuyển theo từng ngành học và sẽ lấy điểm theo hình thức từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu thì thôi.

Phương thức tuyển sinh trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt nam

Trong trường hợp thí sinh bằng điểm nhau và vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ sử dụng tiêu chí phụ để đánh giá như sau:

• Nếu khối A: Ưu tiên 1 là môn Hóa, ưu tiên 2 là môn Toán.
  • Nếu là khối B: Ưu tiên 1 là môn Sinh, ưu tiên 2 là môn Toán.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam gồm có:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tóm lại, năm 2017, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh những ngành là Y học cổ truyền, Dược học. Nếu có đam mê với ngôi trường này thì các em học sinh hãy chủ động ôn luyện kiến thức để có thể đạt được ước mơ của mình sớm nhất nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn