Mách bạn 9 loại thực phẩm vàng dành cho bệnh xơ vữa động mạch

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh xơ vữa động mạch nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh không hợp lý. Nhiều người bệnh hiện nay vẫn còn băn khoăn lo lắng vì không biết nên ăn những loại thực phẩm nào. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số loại thực phẩm vàng dành cho bệnh xơ vữa động mạch.

Bệnh xơ vữa động vật nên ăn dưa hấu.

Bệnh xơ vữa động vật nên ăn dưa hấu.

Những loại thực phẩm tốt cho bệnh xơ vữa động mạch

1. Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả chứa nhiều muối kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp về mùa hè. Người bệnh nên dùng dưới dạng ăn sống hoặc chế thành dưa góp nhưng chú ý không cho nhiều muối.

2. Dưa hấu

Dưa hấu cũng là một trong những thực phẩm vàng dành cho bệnh xơ vữa động mạch. Dưa hấu là loại quả có tác dụng thanh nhiệt và lợi niệu khá tốt, từ đó giúp cho huyết áp được ổn định.

Người bệnh còn có thể dùng vỏ dưa hấu 12 g, thảo quyết minh 12 g sắc uống thay trà hàng ngày, hoặc ăn hạt dưa hấu mỗi ngày từ 9-15 g để giúp hạ huyết áp.

3. Chuối tiêu

Trong quả chuối không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng thanh nhiệt, lợi niệu, thông tiện. Bởi vậy, mỗi ngày người bệnh xơ vữa động mạch nên ăn 1-2 quả, hoặc người bệnh có thể dùng vỏ quả chuối tiêu tươi 30-60 g, dùng để sắc uống thay trà.

4. Mã thầy

Mỗi ngày người bệnh dùng 60-120 g mã thầy rửa sạch, ép lấy nước rồi chia uống 3 lần trong ngày. Hoặc có thể dùng 120 g sắc cùng với hải đới 60 g, hải tảo 60 g dùng uống thay trà trong ngày.

5. Cà chua

Đây là loại thực phẩm phổ biến hàng ngày, loại quả này có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu và hạ huyết áp. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống, bạn sẽ có khả năng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả.

6. Cải cúc

Trong cải cúc chứa nhiều acid amin và tinh dầu, loại thảo dược này có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và hạ huyết áp. Nên dùng làm rau ăn hằng ngày, hoặc người bệnh có thể ép lấy nước cốt uống. Nên dùng mỗi ngày chừng 50 ml, chia 2 lần sáng và chiều

7. Măng lau

Măng lau cũng là một trong những thực phẩm vàng dành cho bệnh xơ vữa động mạch. Loại măng này có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, làm thoải mái lồng ngực. Đây là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và bệnh xơ vữa động mạch.

Càn tây tốt cho bệnh xơ vữa động mạch.

Cần tây tốt cho bệnh xơ vữa động mạch.

8. Cần tây

Người bệnh nên dùng cần tay chữa xơ vữa động mạch. Càn tây càng tươi càng tốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước. Sau đó chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 3 lần và theo thầy thuốc hướng dẫn mỗi lần 40 ml.

9. Cà rốt

Trong cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và giúp ổn định huyết áp. Nên dùng cà rốt tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50 ml.

Đây là thứ nước uống đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt kéo dài.

Trên đây là những thực phẩm vàng dành cho bệnh xơ vữa động mạch mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, người bị căn bệnh nguy hiểm này nên hạn chế dùng một số thực phẩm như lòng đỏ trứng, não động vật, gan dê, thịt dê, thịt chó, thận lợn, mỡ động vật, dưa hoặc cà muối mặn, thuốc lá, cà phê hoặc trà đặc.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới