Này chị em muốn chồng nể, bồ sợ hãy ghen một cách thông minh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đánh ghen âm thầm để khiến chồng nể, bồ sợ. Nhưng cũng có cách ghen tuông khiến đàn ông cay cú, không cam lòng hôn nhân tan vỡ.

Đừng biến mình trở thành “ Hoạn Thư” thời hiện đại

Là phụ nữ ai chẳng ít nhiều có máu “ Hoạn Thư” trong người. Ghen tuông là yêu, ghen là nhớ. Không ghen sẽ là không yêu. Nhưng chị em nên nhớ ghen cũng cần có giới hạn, có văn hóa. Có những người chỉ biết ghen tuông “ cuồng loạn” vô lối mà không để ý tới cảm nhận của chồng, khiến chồng mất mặt, chán chường.

ghen thông minh
Ghen tuông mù quáng phá vỡ hạnh phúc gia đình

Tôi có một người bạn thân, vì ghen mà mất chồng. Cô ấy ghen tuông một cách mù quáng, đi đâu cũng kiểm soát, nhất định phải đi cùng. Cô ấy luôn không yên tâm để anh đi một mình sợ người khác theo chồng mình.

Còn chồng cô ấy, hiền lành, đẹp trai giàu có công việc rất ổn đang là giảng viên của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nên cô ấy càng lo mất, sợ anh bị gái chăn dắt.

Cuộc sống hàng ngày là  chồng đưa cô ấy đi làm, trưa cô ấy mang cơm tới cho chồng, chiều đích thân đi xe tới đón chồng. Tôi là bạn thân mà còn ái ngại cho chồng cô ấy. Đàn ông làm như vậy với đàn bà sẽ hợp lý hơn. Phụ nữ đưa đón chồng thì không thể hiểu nổi.

Lâu dần chồng cô ấy, khó chịu, cáu bẳn vì những cuộc gọi dày đặc của vợ kiểm soát với câu hỏi: anh đang ở đâu, anh đang làm gig? Có một lần anh chỉ ngồi ăn với đồng nghiệp nữ, chỉ là ăn cùng thôi mà cô ấy chưa kịp hỏi, đã lao vào tát cho cô gái kia một cú trời giáng, chửi bới thậm tệ, cô gái kia tán tỉnh đàn ông đã có vợ.

Như một giọt nước tràn ly, chồng cô đã chán cảnh bị vợ kiểm soát, đánh ghen vô lí khiến anh mất mặt. Đi đâu cũng bị gọi là “ râu quặp”. Sau lần đó anh đã bỏ việc và bỏ luôn cả vợ.

Mặc cô ấy khóc lóc cầu xin, anh chồng vẫn dứt áo ra đi. Dù còn thương nhưng chồng cô ấy đã cho vợ rất nhiều cơ hội nhưng bản tính khó rời. Cô ấy thấy chồng nói chuyện với bất cứ cô gái nào khác là ghen lồng lộn.

Tôi người đứng ngoài cuộc thấy rằng, nhiều khi hôn nhân tan vỡ không phải vì hết yêu mà không hiểu nhau, không thông cảm cho nhau, thiếu sự tin tưởng lẫn nhau, khiến cuộc sống mệt mỏi, chán chường.

Ghen thông minh để níu giữ hạnh phúc gia đình

ghen thông minh
Phụ nữ hiện đại hãy ghen thông minh

Ghen tuông không khéo có thể làm tan nát một gia đình. Một trường hợp khác là hàng xóm của tôi. Chị biết chồng ngoại tình nhưng không đánh ghen rùm beng. Chị đã theo dõi chồng vào nhà nghỉ, rồi mở cửa cười nói: “ Tưởng anh có cô bồ phải đẹp hơn em chứ, anh chơi bời thì giữ an toàn cho mình, không khổ rước bệnh vào thân”. Rồi chị quay ngoắt đi. Anh bỏ mặc cô bồ, chạy theo vợ về nhà.

Sau đó chị chăm sóc bản thân nhiều hơn, là một người phụ nữ độc lập tự chủ. Hàng tuần chị dành thời gian đến thẩm mỹ viện Hà Nội để làm đẹp, căng da mặt nội soi. Chị chăm chỉ dưỡng da, chăm sóc tóc, tập gym để cải thiện vóc dáng nhưng vẫn không quên việc chăm con, chăm chồng. Chị tích cực nấu những bữa ăn ngon bởi chị hiểu khi đã kết hôn thì “ tình yêu của người đàn ông sẽ đi qua dạ dày”. Ai cũng khen chị ngày càng xinh đẹp, khéo léo. Khen anh khéo chọn được vợ xinh, đảm đang, khéo léo.

Từ đó chồng chị không bao giờ có ý định ngoại tình kể cả trong tư tưởng. Vậy đấy có muôn nghìn cách ghen tuông khác nhau. Đàn ông ngoại tình cũng do phụ nữ một phần, “ tiên trách kỷ hậu trách nhân”. Nếu rơi vào trường hợp đó, chị em soi xét kỹ, hãy nhìn lại bản thân, tại sao chồng chán mình, để có cách khắc phục.

Còn nếu làm rùm beng chuyện thì giống như bạn đang tố cáo với cả thế giới là anh ta đang ngoại tình. Như vậy là vô tình đẩy chồng ra xa bạn hơn.

Vậy đấy, có vô vàn cách ghen tuông khác nhau. Nếu muốn giữ chồng, muốn giữ hạnh phúc gia đình trọn vẹn thì hãy ghen một cách thông minh.

Tuyết – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới