Ngành Dược học có thể làm gì khi ra trường?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược học có thể nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và vận dụng chúng vào điều trị bệnh, với nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi vậy khá năng áp dụng chúng là đa dạng và phù hợp với năng lực của từng người học.

Ngành Dược học có thể làm gì khi ra trường
Ngành Dược học có thể làm gì khi ra trường

Dược học là gì?

Khi nói đến Dược là nhiều người nghĩ ngay đến thuốc và Dược sĩ, nhưng thực chất ngành này có nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất thuốc và tham gia vào quá trình lưu thông, phân phối, đảm bảo chất lượng cũng như quản lý dược. Ngành này dự trên hai ngành khoa học cơ bản chính là hóa học và sinh học.

Sinh viên có thể học gì từ ngành Dược học?

Dược học chủ yếu đào tạo ra những sinh viên có kiến thức khoa học y tế cơ bản, có những kỹ năng và chuyên môn đủ sâu về nghiên cứu cơ thể người, cũng như phản ứng của cơ thể người dưới sự tác động của dược lý.

Những phản ứng thuốc hay sự tác động qua lại, sự kết hợp thuốc là điều mà sinh viên dược học bắt buộc phải nắm được, để có thể tạo ra hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Các môn học kiến thức chuyên ngành mà các sinh viên ngành dược bắt buộc phải học có thể bao gồm: sinh lý học, sinh lý bệnh miễn dịch, hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, kỹ thuật y dược hiện đại, quản lý và cung ứng thuốc, điều trị học và nhiều ngành học khác.

Sinh viên sẽ nghiên cứu chuyên sâu về phản ứng thuốc của cơ thể người
Sinh viên sẽ nghiên cứu chuyên sâu về phản ứng thuốc của cơ thể người

Sau khi học xong, sinh viên sẽ nắm được các kiến thức chuyên ngành dược và có thể sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, cũng như kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Sinh viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ khi ra trường.

Học Dược học có thể làm gì khi ra trường?

Học ngành Dược học sau khi ra trường, bạn có thể làm Dược tá, Dược sĩ hay công nhân ngành dược.

Với nhu cầu nguồn nhân lực cho nghề y nước ta hiện nay thì còn thiếu rất nhiều, chỉ riêng ngành Dược mỗi năm nước ta cần khoảng 1.500 Dược sỹ. Chưa kể các lĩnh vực liên quan như Dược sỹ trong các công ty Dược, Dược sỹ tham gia trong quá trình quản lý thuốc tại công ty và nhà thuốc tư nhân, hoặc bạn cũng có thể làm công việc nghiên cứu, đánh giá tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng. Học Dược học bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại nhiều trường và trung tâm nghiên cứu. Vì vậy bạn có thể làm nhiều việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đã học.

Tuy nhiên, để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải nắm vững những cơ sở khoa học cũng như chuyên ngành Dược học thì mới có thể làm việc theo ngành nghề mà mình yêu thích, và đảm bảo yêu cầu của công việc trong xã hội.

Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới