Những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gút là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Đặc biệt là nam giới uống nhiều rượu bia. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều một chỗ lại ít vận động… Bởi vậy hiện nay số người mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng cao, trong khi làm cách nào để điều trị bệnh hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút cực hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút

Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả

Trong Đông y, bệnh gút còn có tên gọi là thống phong. Nguyên nhân gây bệnh gút là do thời tiết khí hậu thất thường. Nguyên nhân thứ hai là do căng thẳng kéo dài, cũng là nguyên nhân gây bệnh gút nguy hiểm. Nguyên nhân thứ ba cũng là nguyên nhân chính gây bệnh gút là do chế độ sinh hoạt không hợp lý.

  • Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có các vị sau: Đào nhân 8g, hoàng kỳ, phòng phong, thổ phục, xích thược, hy thiêm mỗi vị 12g, nhũ hương 6g, đan sâm 20g, hồng hoa 8g, một dược 8g, đương quy 16g.

Với những vị thuốc này, bạn chỉ cần sắc uống ngày sắc uống một thang. Nếu kiên trì sử dụng bài thuốc này trong vòng 3 tuần, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy mọi người mới đánh giá đây là một trong những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả

Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả

  • Bài thuốc 2:

Khi bị bệnh gút, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc Đông y dưới đây. Những vị thuốc gồm có: Xuyên khung, thục địa, xích thược, độc hoạt mỗi vị 12g, đan sâm 16g, phòng phong 10g, đương quy 12g, bạch truật 12g, bạch linh 12g. Với những vị thuốc trên, bạn có thể sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc chữa bệnh gút cho người béo bụng

Trong Đông y cũng có những bài thuốc đặc trị bệnh gút dành cho người béo bụng. Vị thuốc ở đây gồm có: Bạch linh 20g, một dược 8g, trạch tả, trần bì, độc hoạt, nhũ hương, phòng phong, nam bình, xuyên khung mỗi vị 12g, sơn thù 16g, hồng hoa 8g. Các làm bài thuốc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đem sắc uống ngày một thang.

Còn đối với những người bị bệnh gút có tiền sử bị huyết áp, thì trong y học cổ truyền cũng có những bài thuốc đặc trị riêng.

Bạch thược bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả

Bạch thược bài thuốc Đông y chữa bệnh gút hiệu quả

Vị thuốc trong bài thuốc này gồm có các vị: Thiên ma, kê huyết đằng, xuyên khung, xích thược, câu đằng, đương quy, hạ khô thảo, thổ phục, thục địa mỗi vị gồm có 12g; đan sâm 20g, sơn thù 8g. Với những vị thuốc trên, mỗi ngày sắc uống một thang, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh gút tốt nhất hiện nay, mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào trên đây, bạn cũng nên sử dụng kiên trì trong thời gian dài, thì thuốc mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh như ý.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới