Tăng cân tự nhiên nhờ bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nếu như giảm cân khó khăn bao nhiêu thì việc tăng cân tự nhiên cũng không hề dễ dàng chút nào, nhưng điều này sẽ trở nên đơn giản nếu bạn tăng cường bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng theo gợi ý của chuyên gia trong kế hoạch tăng cân của mình.

Tăng cân tự nhiên nhờ bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng

Để hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch tăng cân thành công, bạn nên áp dụng một số thực phẩm giàu dinh dưỡng ngay sau đây.

Bổ sung thực phẩm giàu chất đạm

Là một trong những nguyên liệu hình thành và xây dựng các bó cơ và gân, đạm trở thành nguyên tố chính đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, đạm là nhóm chất gồm đạm động vật (tôm, cua, cá, hải sản…) và đạm thực vật (như đậu nành, rau ngót, các loại tảo biển, tảo spirulina,…). Tuy nhiên chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đạm thực vật nhiều hơn là đạm động vật bởi chúng dễ tiêu hóa, lành tính, phù hợp cho những người gầy tăng cân nhanh.

Sử dụng nhóm trái cây giàu dinh dưỡng

Những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho người gầy mà Trung tâm truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn không nên bỏ qua bao gồm: bơ (chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất), chuối (chứa 75% nhiều khoáng chất như kali, natri, sắt) và cam (chứa nhiều vitamin C và glucose). Bên cạnh đó, những loại quả như nho, xoài,…cũng là một trong những thực phẩm chứa calo cao, hàm lượng viatamin C rất tốt cho những người đang có nhu cầu tăng cân.

Tảo Spirulina tốt cho người gầy

Bổ sung tảo Spirulina trong thực đơn tăng cân

Giảng viên đào tạo liên thông Dược sĩ Cao đẳng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tảo Tảo Spirulina chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và là thực phẩm lý tưởng hữu hiệu cho những ai đang có nhu cầu cải thiện cân nặng do trong tảo Spirulina chứa hơn 100 chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên. Đây là con số thật sự gây bất ngờ, nhất là đối với tân sinh viên mới xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, lượng đạm chiếm 5 lần trong trứng, chiếm 60-70% và cao gấp 3 lần trong thịt bò và vitamin B12 tự nhiên cao gấp 4 lần trong ga Spirulina n bò.

Do ở dạng thực vật nên tảo rất dễ hấp thu, tốt cho những người chán ăn, kém hấp thu. Đồng thời, trong tảo Spirulina chứa đầy đủ và cân đối hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết như chất khoáng, axit amin thiết yếu, vitamin, chất xơ, các hoạt chất sinh học (phycocyanin, chlorophyll,…) giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng thải độc giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cân an toàn và hiệu quả.

Các loại trái cây, hạt khô tốt cho sức khỏe người gầy

Các loại trái cây và hạt sấy khô giàu dinh dưỡng

Các loại trái cây, hạt khô có hàm lượng calo cao và chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Do đó việc bổ sung trái cây và hạt khô dứa, hạt điều, hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, hồng…như trong thực đơn tăng cân của mình là một trong những việc làm cần thiết giúp bạn có được hình thể cân đối và đảm bảo cho một sức sống khỏe mạnh.

Như vậy để tăng cân tự nhiên, an toàn không hề khó mà ai cũng có thể áp dụng với những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trên. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất, chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng trong thực đơn tăng cân của mình. Chúc các bạn có thể tăng cân nhanh chóng như ý muốn!

Nguồn – ytevietnam.edu.vn