Tuyển sinh 2017: Các trường Quân đội thay đổi phương án xét tuyển mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ tuyển sinh 2017, các trường Đại học, Học viện Quân đội công bố phương án xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và không xét học bạ THPT.

Các trường Quân đội thay đổi phương án xét tuyển mới
Các trường Quân đội thay đổi phương án xét tuyển mới

Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

Đại diện Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng cho biết, từ năm 2017, các trường trong Quân đội sẽ không xét tuyển dựa vào học bạ THPT như mọi năm mà chỉ áp dụng phương án sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia để xét tuyển Đại học, Học viện, Cao đẳng quân sự.

Theo đó, để được xét tuyển vào các trường Quân đội, thí sinh phải đảm bảo điều kiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường, thí sinh nộp hồ sơ ở trường nào sẽ xét tuyển vào trường đó. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện ovjng 1 vào các trường Quân đội sẽ được xét tuyển những nguyện vọng kế tiếp vào hệ dân sự của trường Quân đội hoặc các trường ngoài Quân đội theo Quy định của Bộ GA&ĐT.

Năm 2017, các trường Quân đội chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia
Năm 2017, các trường Quân đội chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

Các tổ hợp xét tuyển vào trường Quân đội năm 2017

Điểm đáng chú ý trong tuyển sinh 2017 các trường Quân đội không xét tuyển khối C truyền thống (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý). Thay vào đó các trường Quân đội sẽ xét tuyển 7 tổ hợp. Các tổ hợp xét tuyển cụ thể của từng trường Đại học, Học viện như sau:

  • Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00;
  • Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01;
  • Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01;
  • Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01.
  • Học viện Hậu cần, Kỹ thuật quân sự, Phòng không – Không quân. Các trường sĩ quan: Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.
  • Học viện Hải quân và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.
các trường Quân đội sẽ xét tuyển 7 tổ hợp
Các trường Quân đội sẽ xét tuyển 7 tổ hợp

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội chỉ được đăng ký sơ tuyển và xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội duy nhất.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới