Tuyển sinh 2017: Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin giáo dục tuyển sinh mới nhất thì trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2017. Năm nay, thay vì chỉ có thí sinh có hộ khẩu ở TP. HCM thì trường sẽ tiến hành tuyển sinh trên cả nước.

truong-pham-ngoc-thach

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Công bố phương án tuyển sinh

Ngày 21/03, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố phương án tuyển sinh hệ đại học chính quy. Theo đó, đợt tuyển sinh năm nay, trường sẽ tuyển 1.200 chỉ tiêu cho các ngành Răng Hàm Mặt, Y đa khoa, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật y học và Y tế công cộng.

Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để tuyển sinh và xét tuyển theo tổ hợp Hóa học, Toán, Sinh học cho tất cả các ngành nghề.

Phương án tuyển sinh cụ thể: Ngoài việc căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, trường cũng đã để ra các quy định tiêu chuẩn phụ để dùng trong các trường hợp thí sinh bằng điểm nhau. Thứ tự ưu tiên là điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngoại nữa hoặc điểm ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định, trung bình trung điểm học tập 3 năm THPT của thí sinh.

Riêng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Khúc xạ Nhãn khoa thì phải đạt từ 7 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia mới đủ điều kiện để xét tuyển chính thức.

dang-ky-thong-tin

Phương án tuyển sinh năm 2017

Không tuyển sinh hệ Cao đẳng, Trung cấp

Đây chính là điểm mới trong tuyển sinh Đại học 2017 của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm nay, trường sẽ không tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng. Sự thay đổi này đã được đưa ra sau buổi làm việc của Bí thư Đinh La Thăng tại trường hồi tháng 2/2017.

Trao đổi về vấn đề này, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, nhà trường cần phải có quy chế tuyển sinh mới để có thể thu hút được những người thực sự giỏi trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y, muốn làm được điều đó thì trước tiên cần phải bỏ yêu cầu lấy hộ khẩu thành phố.

Điểm chuẩn sẽ tăng?

Trogn đợt tuyển sinh 2017, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở TP.HCM như trước. Do đó, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường có thể tăng đáng kể so với các năm trước.

quy-che-thi

Điểm chuẩn ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng hay giảm

Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lo lắng rằng điểm chuẩn sẽ tăng. Tuy nhiên, dù số lượng thí sinh có tăng thì cũng sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến điểm chuẩn bởi lẽ điểm trúng tuyển của một ngành/trường sẽ phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký xét tuyển chứ không phải số lượng. Do đó, thay vì lo lắng, các em học sinh hãy chủ động ôn luyện các kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Đây là việc làm thiết thực nhất phải thực hiện thay vì ngồi một chỗ và lo lắng.

Hải Đường –y sĩ đa khoa – Siêu thị thuốc việt – Y tế Việt nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới