Xác định chất lượng Trường Cao đẳng Y Dược bằng tỉ lệ có việc làm?

Theo các chuyên gia về Giáo dục Y tế: Để dự báo nhu cầu nhân lực của nhóm ngành sức khoẻ thì các Trường có đào tạo cán bộ Y tế nên công bố tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp để các cơ quan quản lý Nhà nước như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục – Đào tạo tìm ra các biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp tràn lan.

Xác định chất lượng Trường Cao đẳng Y Dược bằng tỉ lệ có việc làm?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn hóa Bộ Y tế.

Đồng thời khi có thông tin về khả năng việc làm của các nhóm ngành sức khoẻ thì các cơ quan quản lý Nhà nước về Giáo dục – Việc làm có thể đưa ra những lời khuyên hoặc cảnh báo cho các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để các em có định hướng chọn Trường, chọn ngành học cho phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

Việc công khai các cơ sở dữ liệu về tình hình việc làm sau khi học các nhóm ngành sức khoẻ không chỉ giúp thí sinh chọn học đúng trường, đúng ngành học mà mình có sở thích đam mê mà còn giúp các Trường cao đẳng Y Dược nghiên cứu, xem xét, điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh, ngành nghề đào tạo; điều chỉnh, bổ sung, cập nhật nội dung chương trình giảng dạy theo khung mới do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành nhằm đáp ứng yêu cầu của các cơ sở có tuyển dụng lao động Y tế trong nước chú trọng đến kỹ năng tay nghề hơn là lý thuyết hàn lâm của sinh viên.

Theo Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chính việc hỗ trợ người học có thông tin về khả năng tìm việc làm của các ngành mà các em muốn theo học đã giúp cho nhiều thí sinh và phụ huynh tìm đến Nhà trường để được tư vấn nghề nghiệp. Điều đó đã giảm tình trạng a dua học Y Dược vì nghĩ đây làm ngành nghề việc nhàn lương cao, góp phần  nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, giảm bớt tỷ lệ không có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề đã được đào tạo.

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thêm: Việc thống kê tỉ lệ sinh viên y dược ra trường có việc làm đã được các trường thực hiện nhưng độ tin cậy về số liệu chưa cao. Thực tế cũng chứng minh nhiều bạn sinh viên Đại học Y Dược ra trường cũng thất nghiệp nhưng không phải là do họ không tìm được việc làm mà do thái độ đối với việc làm không tốt dẫn đến “thường xuyên ở trong tình trạng đi tìm việc”.

Học ngành Y nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học Y danh tiếng ở Hà Nội đến ứng tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tấm bằng tốt nghiệp loại khá, tức là chuyên môn được đào tạo khá vững với mức lương thoả thuận 10 triệu/tháng sau thời gian thử việc nhưng trong quá trình thử việc thì thường xuyên nghỉ không lý do dẫn đến bị chấm đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc. Có sinh viên Đại học Điều Dưỡng đến ứng tuyển vào Bệnh viện Nhà trường với bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng nhìn vào quá trình công tác kinh nghiệm 6 tháng làm việc kể từ khi ra trường “chuyển công tác tới 3 – 4 nơi làm việc” khiến đơn vị sử dụng lao động cũng ngần ngại không dám tuyển dụng vì cho rằng “ảo tưởng” về trình độ bằng cấp nên thường xuyên nhảy việc hết chỗ nọ đến chỗ kia.

Gần đây trên phương tiện truyền thông có thông tin Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường công bố tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp trên websitecủa Trường để học sinh biết để có sự cân nhắc lựa chọn khi có ý định đăng ký học. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và đào tạo có văn bản cụ thể yêu cầu các trường thực hiện thống kê sinh viên ra trường có việc làm một cách bài bản được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá là đúng lúc, kịp thời trong bối cảnh nhiều sinh viên thất nghiệp.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên cho các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT năm 2017: Nếu đam mê với ngành y thì phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng ký học để được đào tạo bài bản chuyên sâu không chỉ Y lý – Y thuật mà còn được đào tạo cả kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc trong tổ chức Y tế thì ra trường mới có ngay việc làm và làm được việc ngay mà không phải cần đến các cơ sở Y tế Bệnh viện đào tạo lại.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược

Địa chỉ đào tạo trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.