Năm 2017 tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ dựa trên điểm sàn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội sẽ lấy ý kiến dự thảo quy định, các Trường thuộc khối đào tạo Cao đẳng Y Dược sẽ phải có mức điểm sàn đầu vào. Trong đó, các ngành được xét tuyển như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền… nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra.

Tuyển sinh Y Dược theo mức điểm sànTuyển sinh Y Dược theo mức điểm sàn
Tuyển sinh Y Dược theo mức điểm sàn

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Với những trường Cao đẳng Y Dược có phương án xét tuyển học bạ THPT, cần căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2017. Nếu theo quy chế này, điểm trung bình của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính theo thang điểm 10 và không được nhỏ hơn mức điểm sàn quy định là 5,5. Việc Bộ đưa ra quyết định này nhằm giúp cho các trường đảm bảo được chất lượng sinh viên đầu ra, hơn nữa, Bộ cũng đưa ra phương án xét tuyển cho các Trường lựa chọn

• Phương án 1: Các Trường Cao đẳng Y Dược có thể sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để xét tuyển thí sinh. Khi thực hiện phương án này thí sinh phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, để xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy.
  • Phương án 2: Trường có thể tuyển sinh theo phương án riêng nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng của thí sinh theo quy định của Bộ, các môn học dùng để xét tuyển vẫn phải đạt 5,5 điểm trở lên.

Đối với những trường thuộc các khu vực Tây Nam bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc có thể xét tuyển các thí sinh hệ Cao đẳng Y Dược có hộ khẩu thường trú từ 3 năm và học 3 năm liên tục, tốt nghiệp THPT tại địa bàn của các tỉnh này. Kết quả thi tổng điểm 3 môn cần dùng để xét tuyển chỉ được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng mà Bộ ban hành 1 điểm. Ngoài ra, các thí sinh khi đã nộp đơn học tại các Trường Cao đẳng Y Dược thuộc khu vực này cần phải bổ sung kiến thức một học kỳ, trước khi học chính thức. Việc bổ sung kiến thức sẽ do Hiệu trưởng của từng trường đưa ra quyết định.

Tuyển sinh Y Dược đến hết ngày 31/12

Hầu hết các trường sẽ tuyển sinh từ đầu năm 2017

Với dự thảo mới về vấn đề tuyển sinh của các Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 mới này, chất lượng đầu vào của các Trường đào tạo Y Dược sẽ được nâng cao hơn, đảm bảo đầu ra có chất lượng. Không những vậy, thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài hơn đến hết ngày 31/12, điều này giúp cho các Trường Cao đẳng có thể tuyển sinh quanh năm, lượng thí sinh tham gia học hệ Cao đẳng có thể nhiều hơn trước.

Quy chế mới mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra trong năm 2017, các Trường có thể tuyển sinh ngay từ đầu năm, chính vì thế một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Vấn đề thời gian tuyển sinh số lượng và số đợt tuyển sinh sẽ do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định. Nếu thí sinh có niềm đam mê với nghề Y Dược có thể liên hệ tại:

Địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn