3 bài thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc kháng sinh để trị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên bạn có thể chọn thuốc bắc vì thuốc bắc giảm được tình trạng nóng trong người, buồn ngủ, nổi nhọt ngứa (tác dụng phụ) mà thuốc Tây gây ra.

nguoi-benh-viem-mui-di-ung
Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nên điều trị bằng thuốc bắc để đạt hiệu quả

Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng thường gặp, bệnh xuất hiện khi thời tiết thay đổi khiên người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Chữa bệnh này không khó nhưng cần phải điều trị bằng thuốc tốt và kiên trì thì bệnh phải khỏi dứt điểm được.

Bài thuốc Bắc trị viêm mũi dị ứng

  • Bài thuốc số 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: hạnh nhân, xuyên khung, hoàng cầm, kỉ tử, tân di, hoàng kì, long nhan, bạch chỉ, ké đầu ngựa, bạch giới mỗi vị 10g, phòng phong 15g, kim ngân hoa 12g, cỏ ngọt 4g, cát cánh 8g.

Cách sử dụng: Sắc thuốc mỗi ngày một thang. Bạn nên uống thuốc khi thuốc còn ấm, uống 2 -3 lần/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Bài thuốc 2:

Chuẩn bị nguyên liệu: cam thảo, sinh khương, ngũ vị 4g mỗi loại, táo 6g, phòng phong, ma hoàng 6g mỗi vị, bán hạ, quế chi, khương hoạt 8g, xuyên khung, ké 16g, tang bì 10g, hoàng kỳ, hoài sơn.

Cách sử dụng: Thang thuốc trên có rất nhiều vị, mỗi vị có vai trò riêng điều trị những triệu chứng khác nhau của bệnh viêm mũi dị ứng. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc, nên uống thuốc khi còn ấm và bỏ thuốc đi nếu để qua ngày.

thuoc-bac-chua-viem-mui-di-ung
Những bài thuốc bắc trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng
  • Bài thuốc 3:

Chuẩn bị nguyên liệu: ma hoàng 8g, cam thảo 4g, 2 con địa long, thạch cao 80g, hạnh nhân.

Cách sử dụng: Sắc thuốc mỗi ngày, uống thuốc khi còn nóng. Mỗi ngày uống 2 lần.

Bài thuốc số 3 điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cấp và mãn tính, giúp người bệnh thông đường thở trong hốc mũi, giảm các triệu chứng của bệnh như: hắt xì hơi nhiều lần, xoa dịu các cơn đau đầu.

Ba bài thuốc trên đều là những bài thuốc đặc hiệu dùng chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính. Với những người mới bị bệnh, dấu hiệu bệnh còn nhẹ thì nên áp dụng các bài thuốc dân gian đơn giản như mật ong hay cây cỏ hôi. Nếu phát hiện ra mình bị bệnh này nên chữa trị càng sớm càng tốt, để lâu bệnh sẽ nặng và chữa lâu khỏi. Khi sử dụng bài thuốc bắc điều trị, bệnh nhân cũng nên kiên trì sử dụng thuốc từ 2 – 3 tháng, thuốc ngấm vào cơ thể mới mang lại hiệu quả. Bài thuốc Bắc sẽ không có tác dụng nhanh như thuốc kháng sinh, tuy nhiên nó tốt cho cơ thể và khiến tình trạng bệnh được điều trị dứt điểm.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới