Thuốc Bắc “vào bếp” cùng chị em

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gà hầm thuốc Bắc, Óc heo hầm thuốc Bắc…đều là những món ăn bổ dưỡng mà rất dễ làm. Chị em phụ nữ có thể học theo những hướng dẫn dưới đây để có những món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.

Món gà hầm thuốc bắc:

ga-ham-thuoc-bac
Gà hầm thuốc Bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách 1: Cần chuẩn bị gà, kỷ tử 15g, 1 miếng gừng tươi nhỏ, gia vị.

Rửa sạch gà, cho gà vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi. Hầm cho đến khi gà thật mềm, thêm gia vị cho vừa miệng. Ăn khi nóng sẽ ngon hơn.

Cách 2: Cần chuẩn bị gà, ngải cứu, 1 – 2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà, nghệ tươi, gia vị và dầu ăn.

Rửa sạch gà, cho gà ướp cùng gói thuốc bắc, nghệ tươi và gia vị trong 1 tiếng. Sau đó, gắp gà ra và cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào nồi, đảo đều, cho thêm gia vị rồi gắp gà để lên trên rau ngải cứu. Đổ 2 bát nước con rồi đun lửa nhỏ cho đến khi gà thật nhừ. Để nóng ăn sẽ ngon.

Món bổ dưỡng này rất thích hợp tẩm bổ cho người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh.

Món thịt chân giò hầm thuốc bắc:

cach-lam-mon-thit-chan-gio-ham-thuoc-bac-don-gian-ma-dam-da
Thịt chân giò hầm thuốc bắc làm vô cùng đơn giản

Nguyên liệu: một gói thuốc bắc có các vị: (táo tàu, hoài sơn, cao kỳ tử, nhãn nhục, hạt sen, thục địa, kim châm), 1 chiếc chân giò heo, 1 củ cà rốt, nước dừa xiêm và gia vị.

Cách làm: Chân giò làm sạch, cạo sạch lông. Chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra để chân giò ráo nước, ướp chân giò với muối và tiêu trong khoảng 1 tiếng để chân giò ngấm gia vị.

Đặt nồi nước có nước dừa xiêm và nước lạnh lên đun cùng các vị thuốc Bắc. Khi nước đã sôi, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho thịt chân giò đã ướp vào đun cùng. Hầm cho đến khi thịt chân giò mềm, rồi thả cà rốt và nấm vào hầm cùng. Để lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

Món ăn này rất phụ hợp với những phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ ăn món này cũng rất tốt.

Món Óc heo hầm thuốc bắc:

oc-heo-ham-thuoc-bac
Óc heo hầm thuốc bắc là món ăn bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu: Óc lợn, hoài sơn, kì tử, long nhãn, gừng, rượu trắng, gia vị.

Cách làm: Dùng tăm khêu hết những mạch máu ở óc heo để óc nhìn trắng và khi đun nước sẽ trong hơn. Gừng rửa sạch, đập nhỏ. Cho óc và các vị thuốc bắc cùng với rượu và gừng vào nồi, đổ nước vừa đủ rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Hầm trong khoảng 2 tiếng để các chất trong thuốc bắc ngấm đều vào óc heo. Tắt bếp, dùng nóng cùng với hạt tiêu sẽ ngon hơn.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới