3 bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả. Vậy nếu không muốn sử dụng thuốc Tây vì sợ tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể sử dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh dưới đây.

Cây lục lạc ba lá thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh

Cây lục lạc ba lá thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh

Những bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh

  • Cây lục lạc ba lá

Trong Đông y cây lục lạc 3 lá còn có tên gọi khác là cây rủng rảng hay cây muồng phân. Loại cây thảo dược nay mọc hoang dã và được tận dụng chữa nhiều bệnh phổ biến, trong đó có bệnh suy nhược thần kinh.

Tất cả các bộ phận của cây lục lạc bai lá gồm có: thân, lá, rễ, hạt cây đều có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Trong đó riêng hạt cây thảo dược này nếu phơi khô, có thể dùng để chữa suy nhược thần kinh rất tốt.

Để chữa suy nhược thần kinh bằng cây lục lạ ba lá, bạn dùng hạt cây lục lạc ba lá đem sao vàng rồi hạ thổ. Lá lạc tiên mỗi thứ 20g, hạt muồng. Cho tất cả các vị thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, Nhưng theo thầy thuốc tư vấn, bạn nên chia ra làm 2 – 3 lần uống. Bài thuốc này giúp giảm triệt để chứng mất ngủ.

  • Cây thạch hộc

Thạch hộc còn có tên gọi khác là kẹp thảo. Vị thuốc thảo dược này sau khi rửa sạch, ngâm nước ủ cho mềm ra, sau đó bạn bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài rồi phơi hoặc đem sấy khô.

Theo Đông y, vị thuốc này có vị ngọt nhạt, không độc có tác dụng thanh nhiệt, dùng để chữa trị rất tốt cho các trường hợp người gầy yếu, sốt nóng, nóng trong, suy nhược thần kinh, đau đầu.

Bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh từ cây thạch hộc gồm có các vị thuốc như sau: thạch hộc, kỷ tử, mạch môn, hạ khô thảo, mẫu lệ mỗi vị 12g; địa cốt bì, trạch tả, cúc hoa, táo nhân mỗi vị 8g. Tất cả các vị thuốc đem tán nhỏ rồi sắc với nước, uống 2 lần trong ngày.

  • Cây mã đề

Theo Y học cổ truyền cây mã đề có rất nhiều công dụng chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể cũng như giúp chữa bệnh suy nhược thần kinh hiêu quả.

Cây mã đề thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh

Cây mã đề  thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh

Bạn có thể sử dụng cây mã đề kết hợp cùng với sinh địa, hoài sơn, táo nhân, liên nhục, rễ cỏ tranh, mỗi thứ 16g; đan bì, trạch tả, cam thảo, khởi tử, ngân hoa mỗi thứ 10g.

Cách dùng bài thuốc này, người bệnh đem tất cả các vị thuốc trên cho vào nấu với 1,5 lít nước và dùng để uống trong ngày thay nước. Bạn nên chia uống vào 2 lần sáng, tối trong ngày. Bài thuốc này áp dụng cho các trường hợp người bệnh bị suy nhược thần kinh, có các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, tinh thần nóng nảy, khó ngủ, đau lưng. Hoặc dùng cho phụ nữ rối loạn kinh nguyệt cũng rât tốt và an toàn cho sức khỏe

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh suy nhược thần kinh tốt nhất hiện nay. Những bài thuốc này có nguyên liệu hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên, vừa giúp trị bệnh tận gốc, an toàn cho sức khỏe lại tiết kiệm cho túi tiền của bạn.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới