4 cây thuốc nam chữa suy thận diệu kỳ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư kí Hội dược liệu TP. HCM cho biết 4 cây thuốc nam chữa suy thận diệu kỳ gồm: Cây nổ, cây quýt gai, cây muối và cây mực kết hợp lại với nhau chữa bệnh thận có kết quả rất hiệu quả. Các loại cây này đều có ưu điểm là loại thuốc cỏ cây ít gây dị ứng và giá thành không cao.

Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất thì lương y khuyên người bệnh cần được đến gặp các lương y để được tư vấn cụ thể hơn mà không nên tự làm theo.

Sơ lược về 4 loại cây

Theo Lương y Đinh Công Bảy thì 4 cây thuốc nam: cây quýt gai, cây muối, cây mực, cây nổ đều là những vị thuốc nam rất dễ tìm, dễ kiếm, chúng thường mọc ở những nơi đất bỏ hoang, bờ rào, bụi rậm, trên rừng…do vậy mà chúng ta có thể tìm  chúng dễ dàng

Công dụng của cây muối: là cây có vị mặn và mùi thơm, loại cây này giúp điều hòa khí rất tốt cho người bệnh.

Cây muối giúp điều hòa khí tốt cho người bệnh
Cây muối giúp điều hòa khí tốt cho người bệnh

Công dụng của cây quýt gai: với đặc tính cay và có tính ấm, cây  quýt gai thường được dùng chữa trị những căn bệnh như: cảm, ho sốt, nhức đầu, đau răng, đau bụng, bị sưng tấy hay mắc các bệnh phong thấp, hãy xương, ứ huyết, hư thận hoặc bị rắn cắn,…cho nhiều người.

Cây quýt gai có tác dụng rất tốt trong điều trị cảm, ho, nhức đầu
Cây quýt gai có tác dụng rất tốt trong điều trị cảm, ho, nhức đầu

Công dụng của cây mực:là loại cây có vị ngọt, chua và tính mát, cây thường dùng để điều trị các bệnh như khí âm hư, sốt cao, xuất huyết và rất tốt cho việc dùng để bồi bổ thận.

Cây mực có vị ngọt và tính mát
Cây mực có vị ngọt và tính mát

Công dụng của cây nổ: theo sách thuốc việt nam thì loại cây này dùng để chữa sốt và chữa các bệnh về thận, sỏi bàng quang rất hiệu quả.

Cây nổ là bài thuốc tốt giúp chữa các bệnh về thận
Cây nổ là bài thuốc tốt giúp chữa các bệnh về thận

Đây là những thông tin cơ bản về 4 cây thuốc nam diệu kỳ chữa được các căn bệnh thận như thận khô, thận nhiễm mỡ, thận hư, suy thận,…

Bài thuốc chữa bệnh diệu kỳ

Sau đây, Lương y Đinh Công Bảy sẽ chỉ ra cho các bạn biết rõ hơn về vài thuốc 4 cây thuốc nam điều trị suy tthận thần kỳ từ: cây muối, cây quýt gai, cây mực và cây nổ

– Đầu tiên, mọi người cần tìm đủ 4 loại cây thuốc nam là cây muối, cây quýt gai, cây mực và cây nổ dựa theo dấu hiệu nhận biết của từng cây, nếu không biết thì có thể tìm dựa vào quyển sách thuốc.

– Tiếp theo, mọi người đem các cây lấy được bẻ lấy cả cành và lá của các loại cây trên. Sau đó lấy mỗi cây một ít rồi đem sao và sấy khô.

4 loại cây thuốc nam được sấy khô
4 loại cây thuốc nam được sấy khô

– Cuối cùng,mọi người cho tất cả các cây thuốc đã được sao, sấy khô cho vào ấm đất, đem sắc từ 6 chén nước đến khi nào còn xuống còn 1 chén thì lấy ra cho người mắc suy thận uống mỗi ngày.

Cứ thực hiện đúng, đầy đủ và kiên trì theo bài thuốc này thì sau một thời gian điều trị suy thận bằng 4 cây thuốc nam này thì người bệnh có thể yên tâm đi kiểm tra là bệnh tại những cơ sở y tế . Chỉ là những cây cỏ bình thường, rất đơn giản, dễ kiếm mà giá thành thấp nên bài thuốc này có thể phù hợp với tất cả mọi người muốn chữa suy thận hiệu quả.

Hiền: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới