5 cách luyện tập phát triển chiều cao tối đa cho trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để phát triển chiều cao cho trẻ một cách tối đa, ngoài chế độ dinh dưỡng thì luyện tập là cũng là một cách giúp trẻ tăng chiều cao nhanh hơn. Các bài tập phù hợp với trẻ như: Hít xà đơn, bơi lội, tập yoga, nhảy cao, tập tạ chân…

Hít xà đơn là cách luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả
Hít xà đơn là cách luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả

Hít xà đơn

Hít xà đơn là phương pháp luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ rất hiệu quả. Bạn có thể cho trẻ tập luyện phương pháp này ngay tại nhà mà không cần phải đến phòng tập dể trẻ có thể tập luyện nhiều hơn.

Khi cho trẻ tập, các mẹ cần chú ý đến những động tác tay chân của trẻ để trẻ tập luyện đúng cách, nên chọn cho trẻ một thanh xà vừa tầm với.

Cách hướng dẫn cho trẻ luyện tập hít xà đơn như sau, hướng dẫn trẻ để 2 cánh tay lên gần xà với khoảng cách vừa phải, không quá xa rồi cho trẻ đu người lên xà.

Cho trẻ giữ tư thế treo lơ lửng trên xà khoảng vài phút đến lúc trẻ không chịu được thì nghỉ. Khi hạ người xuống nên để trẻ hạ từ từ xuống để trẻ không bị chấn thương.

Bài tập này giúp kích thích kéo dãn cột sống vì vậy có thể giúp trẻ cao hơn, hãy để trẻ tập hít xa khoảng 3 lần/tuần để đạt được kết tốt nhất.

Bơi lội cũng là cách luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ rất tốt
Bơi lội cũng là cách luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ rất tốt

Cho trẻ tập bơi lội

Bơi lội cũng là cách luyện tập phát triển chiều cao cho trẻ rất tốt. Bơi lội cũng làm các khớp xương của trẻ được kéo dãn liên tục  vì vậy sẽ đẩy chiều cao của trẻ tăng lên. Bện cạnh đó bơi lội còn là một cách có thể giúp trẻ tự vệ và bảo vệ bản thân nếu không may bị ngã xuống nơi có nước sâu.

Mỗi ngày bạn có thể cho trẻ bơi khoảng 30 phút đến một tiếng để trẻ có thể phát triển chiều cao tốt hơn. Khoa học cũng đã chứng minh cho trẻ bơi ngay khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về chiều cao lẫn trí tuệ.

Nhảy cao tại chỗ

Nhảy cao tại chỗ là một trong những bài tập có thể giúp trẻ tăng chiều cao ngay tại nhà mà không phải chuẩn bị bất cứ dụng cụ nào.

Cách tập như sau, cho trẻ ngồi xổm, sau đó bật dậy nhanh, nhảy lên cao, 2 tay giơ hết cỡ rồi về lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần rồi nghỉ và lại tiếp tục tập, mỗi ngày trẻ có thể tập 30 phút cho bài tập này.

Tập yoga giúp trẻ phát triển chiều cao
Tập yoga giúp trẻ phát triển chiều cao

Tập yoga

Tập yoga không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn giúp tinh thần trẻ được thoải mái, xương chắc khỏe, dẻo dai, giảm stress. Với bài tập này cả mẹ và bé có thể cùng tập để cả hai cùng khỏe mạnh.

Cách tập này cũng không cần bạn phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần trải một tấm thảm, cho trẻ ngồi xuống chân, tay, lưng để thắng, đầu cong ra phía sau lưng càng cong càng tốt và để khoảng 30 giây. Sau đó nghỉ và cho trẻ lặp lại.

Tập với tạ chân

Tập với tạ chân cũng là một phương pháp tập luyện phát triển chiều cao cho trẻ, mục đích của bài tâp-5 này giúp kéo dài phần chân, kích thích sụn ở đầu gối, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ.

Bài tập này cũng khá đơn giản, trẻ chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế cao, buộc tạ vào mắt cá chân, sau đó nâng lên xuống. Khi mới tập bạn nên cho trẻ tập với tạ nhẹ hơn, khi quen dần có thể tăng trọng lượng của tạ lên.

Bạn cũng cần lưu ý, luôn để chân trẻ kéo căng với trọng lượng của tạ. Khi hoàn thành bài thập bạn có thể cho trẻ thả tạ ra, đá chân về phía trước nhẹ nhàng khoảng 5 – 10 lần. Bạn cho trẻ thực hiện bài tập này khoảng 3 lần/ tuần để trẻ có thể phát triển chiều cao hiệu quả.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới