Ăn tỏi mỗi ngày để đánh bật ung thư phổi khỏi cơ thể

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vượt khỏi khuôn khổ giữ vai trò làm gia vị trong căn bếp, tỏi được coi là bạn, là “vị thuốc của thế giới hiện đại”. Ăn tỏi mỗi ngày giúp phòng tránh ung thư hiệu quả.

Tỏi có vai trò phòng tránh ung thư phổi
Tỏi có vai trò phòng tránh ung thư phổi

Vai trò của tỏi trong phòng chống ung thư phổi

Tỏi là một trong số những thảo dược có vai trò toàn diện với sức khỏe. Một số công dụng chính của tỏi bao gồm: kháng viêm, chống khuẩn, chống virus, chống ung thư, bồi bổ hệ thống miễn dịch… Đặc biệt tỏi có vai trò quan trọng trong phòng ngừa ung thư phổi.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Queen (Canada) dựa trên 2 lột chuột được tiêm chất dễ gây ung thư. Kết quả là lô chuột khi tiêm chất chiết xuất từ tỏi hoàn toàn khỏe mạnh, lô chuột còn lại ung thư phát triển.

Điều này cho thấy tác dụng của tỏi trong việc phòng chống ung thư phổi là hoàn toàn khả quan. Các nhà khoa học chỉ ra rằng,  ít nhất hai lần mỗi tuần ăn tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi 44%. Trong đó người hút thuốc giữ thói quen ăn tỏi có thể giảm 30% khả năng mắc ung thư.

Tỏi là vị thuốc quý trong mỗi gia đình
Tỏi là vị thuốc quý trong mỗi gia đình

Tác dụng của tỏi trong việc phòng chống ung thư phổi được chứng minh trong 2 giai đoạn phát triển của ung thư như sau:

  • Ở giai đoạn 1: Tỏi có vai trò vô hiệu hóa các gốc tự do gây thương tổn tế bào trong quá trình oxy hóa trong cơ thể, chống lại các khối u trước khi chúng phát triển. Tỏi có hiệu quả gấp 10 lần các chất dinh dưỡng như vitamin C, E, betacaroten trong quá trình này.
  • Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, tỏi có vai trò ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Chất selen  trong tỏi là chất khoáng có vai trò chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể đối phó với ung thư.

Các lợi ích khác

Ngoài tác dụng của tỏi trong ngăn ngừa ung thư phổi. Tỏi còn là vị thuốc quý có vai trò lớn với cơ thể như:

  • Thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả.
  • Điều chỉnh huyết áp.
  • Giảm độ cholesteron, tăng cường sự dẻo dai cho xương và khớp.
  • Ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer và chứng mất trí.
Tỏi có thể ăn sống hoặc chế biến món ăn chín
Tỏi có thể ăn sống hoặc chế biến món ăn chín

Nên ăn tỏi vào lúc nào?

Các bác sĩ đã chứng minh ăn tỏi vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc 1h sau bữa tối giúp tỏi phát huy công dụng hiệu quả  nhất. Khi ăn tỏi không ăn uống cùng nước để tỏi có điều kiện phản ứng với các tế bào dễ dàng nhất.

Ăn tỏi như thế nào ?

Bạn có thể sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày bằng cách ăn chín hoặc sống đều có tác dụng tốt. Tuy nhiên nên ăn ở mức độ vừa phải, không ăn quá nhiều.

Ngoài các phương pháp thông thường, có thể dùng tỏi ngăn ngừa ung thư phổi bằng cách làm rượu tỏi với công thức: Tỏi khô 40g bóc vỏ, thái nhỏ. Ngâm với rượu trắng 100ml loại 45 độ, để 10 ngày rồi dùng, mỗi ngày uống 40 giọt (khoảng một thìa cà phê). Uống thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Vai trò của tỏi trong phòng tránh ung thư phổi mang lại hi vọng trong việc phòng tránh căn bệnh ác tính này. Ăn tỏi mỗi ngày là “thần dược” bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới