Anh tiếp tục thử nghiệm vắc-xin phòng Covid-19 trên nhiều người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều nước trên thế giới đã chạy đua để tìm ra loại vắc-xin để phòng ngừa căn bệnh này. Mới đây, nước Anh đã tiếp tục thử nghiệm vắc-xin phòng Covid-19 trên nhiều người.

Anh tiếp tục thử nghiệm vắc-xin phòng Covid-19 trên nhiều người

Anh tiếp tục thử nghiệm vắc-xin phòng Covid-19 trên nhiều người

Theo nguồn tin tức Y tế do ban tư vấn tuyển sinh  Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngày 22/5, Đại học Oxford và Công ty Dược phẩm Astra Zeneca của Anh đã tuyển dụng khoảng 10.000 người lớn và trẻ em để thử nghiệm vaccine Covid-19.

Theo thông báo của đại học Oxford, các tổ chức đối tác trên toàn nước Anh đã bắt đầu tuyển dụng tới hơn 10.200 người lớn và trẻ em để thử nghiệm phản ứng của vaccine Covid-19, cũng như  mức độ an toàn của loại vaccine này. Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm AstraZeneca Mene Pangalos cho biết, các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine đang ở giai đoạn cuối và đây là minh chứng cho nghiên cứu đột phá của Đại học Oxford của Anh.

Vào tháng trước, đại học Oxford đã tiến hành một cuộc thử nghiệm vaccine trên 1.000 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 – 55. Đại học Oxford cũng thông báo, giai đoạn 2 và 3, vaccine sẽ được thử nghiệm trên người lớn có độ tuổi 56 trở lên và trẻ em từ 5 – 12 tuổi.

Trẻ em ít có nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn so với các đối tượng khác

Trẻ em ít có nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn so với các đối tượng khác

Theo một nghiên cứu ở Anh, trẻ em có khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn người lớn cũng như có các triệu chứng nhẹ hơn khi nhiễm Covid-19. Cụ thể, các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu trên huyết thanh có sẵn trong lịch sử lây nhiễm ở trẻ em. Kết quả cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm ở đối tượng này thấp hơn so với người lớn. Tuy nhiên, giới khoa học cho biết, vẫn cần nhiều cuộc nghiên cứu và các dữ liệu bổ sung để xác minh cho giả thuyết này.

Trước nhiều dấu hiệu khả quan của dịch Covid-19 ở Anh, Chính phủ vừa qua đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho phép nối lại một số hoạt động thiết yếu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời gian cụ thể cho việc mở cửa lại các trường học.

Đây được xem là nghiên cứu mấu chốt để các trường sớm mở cửa đón học sinh trở lại. Song giới chuyên gia cho rằng hệ thống kiểm tra – truy vết Covid-19 cần hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để đảm bảo an toàn cho người dân.

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuy rằng tình dịch dịch ở nước ta đã được kiểm soát, nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng người dân không nên chủ quan mà cần phải thực hiện nghiêm minh khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới