Bác sĩ cảnh báo những dấu hiệu chảy máu bên trong cần chú ý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc chảy máu bên trong có thể xuất hiện sau khi bị ngã hoặc chấn thương và thường không có biểu hiện rõ ràng, dưới đây là một số dấu hiệu chảy máu bên trong bạn cần lưu ý để phát hiện kịp thời.

Bác sĩ cảnh báo những dấu hiệu chảy máu bên trong cần chú ý

Bác sĩ cảnh báo những dấu hiệu chảy máu bên trong cần chú ý

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu bên trong

Theo các bác sĩ tư vấn, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu bên trong như: chấn thương, các bệnh lý khác nhau và biến chứng của điều trị y tế.

Hiện tượng chảy máu trong có thể xảy ra trong các mô, các cơ quan hoặc trong các khoang của cơ thể bao gồm đầu, cột sống, ngực và bụng. Các khu vực khác có khả năng chảy máu trong bao gồm mắt, trong các mô lót tim, cơ bắp và các khớp.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tình trạng chảy máu ngoài cơ thể, tuy nhiên rất khó để xác định được khu vực bị chảy máu trong. Hiện tượng chảy máu trong không có các triệu chứng trong nhiều giờ sau khi bắt đầu chảy máu, các biểu hiện có thể chỉ xảy ra khi có sự mất máu đáng kể hoặc nếu một cục máu đông đã đủ lớn để nén một cơ quan trong cơ thể và ngăn không cho nó hoạt động.

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng chảy máu trong.

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết tình trạng chảy máu trong:

Nhìn mờ hoặc nhìn đôi

Tình trạng tổn thương não có thể dẫn tới hiện tượng xuất huyết bên trong, mà trong phần lớn các trường hợp đặc trưng bởi những thay đổi thị lực như: nhìn mờ, nhìn đôi và đau trong mắt hoặc sụp mí mắt. Một số trường hợp có dấu hiệu sợ ánh sáng.

Co giật

Một biểu hiện khác của tình trạng chảy máu bên trong báo hiệu tổn thương não là co giật. Chính vì thế nếu bạn có những biểu hiện này, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

Huyết áp thấp

Huyết áp thấp có thể là dấu hiệu của chảy máu bên trong vì lưu thông máu tới các mạch máu bị ảnh hưởng. Chính vì vậy nếu bạn cảm thấy chóng mặt thường xuyên hoặc khi đứng lên, cần đi kiểm tra sàng lọc nguyên nhân xuất huyết bên trong.

Chấn thương có thể gây ra hiện tượng chảy máu trong

Chấn thương có thể gây ra hiện tượng chảy máu trong

Yếu/mệt

Nếu bạn cảm thấy rất yếu hoặc mệt, vài ngày sau khi bị ngã hoặc chấn thương, bạn cần đi đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám vì đó có thể là dấu hiệu của chảy máu hoặc tổn thương bên trong.

Giảm tỉnh táo

Theo các thầy thuốc tư vấn, tình trạng chảy máu dù xảy ra ở bất cứ bộ phận nào có thể ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của cơ thể và cũng ảnh hưởng tới hoạt động não, đây được coi là nguyên nhân khiến bạn giảm tỉnh táo.

Buồn ngủ

Phần lớn mọi người bị buồn ngủ và cảm thấy lơ mơ do xuất huyết bên trong vì nó cũng có thể gây ra những thay đổi trong hoạt động hormon và cung cấp glucose tới các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Phân màu đen

Dấu hiệu quan trọng nhất của chảy máu trong đường tiêu hóa là đi ngoài phân màu đen, nguyên nhân là do có máu ở trong phân. Trong trường hợp này cần khẩn trương đi làm xét nghiệm và điều trị.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới