Bác sĩ phải “chạy sô” mới thành đại gia như người ta nói

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không ít Bác sĩ than thở lương không đủ sống nhưng vẫn có nhiều người mỗi ngày lái xe tiền tỷ đi làm , có biệt thự cao cấp, cuộc sống đủ đầy, xa hoa.

Bác sĩ muốn giàu phải bán mạng kiếm tiền

Nhiều Bác sĩ sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ, có nhà cửa, xe hơi sang trọng … nhưng chỉ cần nhìn vào khối lượng công việc hàng ngày, cách làm việc mới hiểu vì sao họ giàu có. Bác sĩ Nam Anh công tác tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang giảng dạy Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Tôi biết rất nhiều Bác sĩ giàu nhưng trái lại họ phải đánh đổi nhiều thứ, làm việc như bán mạng của mình. Sau những giờ hành chính khám bệnh ở bệnh viên họ phải “chạy sô” bên ngoài các ca mổ xe, khám phòng mạch, đảm nhận việc giảng dạy thêm cho sinh viên y khoa ở trường đại học, cao đẳng.

Bác sĩ phải “chạy sô” mới thành đại gia như người ta nói

Nếu so với mức lương hiện tại của một Bác sĩ Trưởng khoa từ 6-7 triệu chẳng là gì so với việc họ kiếm ngoài. So với một người bình thường mỗi tuần họ chỉ làm việc 40 giờ hoặc hơn còn Bác sĩ phải làm việc gấp đôi từ 60-70 giờ một tuần. Với khối lượng công việc như vậy Bác sĩ không có thời gian cho gia đình, vợ con, ngay cả bản thân mình cũng vậy. Có ai thấu để làm giàu họ phải bán sức lao động, chạy sô từng phút giây của mình mới sở hữu mức thu nhập cao như vậy.

Bác sĩ muốn giàu phải đánh đổi hy sinh nhiều

Mỗi một Bác sĩ giỏi muốn có được mức thu nhập từ 300-500 triệu đồng mỗi tháng họ phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, chấp nhận đánh đổi nhiều thứ mới đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Thử hỏi nếu chỉ trông chờ vào đồng lương thì một gia đình chỉ tính hai vợ chồng và hai đứa con liệu có thể lo lắng đầy đủ cho con cái ăn học?

Chị Hải Minh điều dưỡng viên ở bệnh viện Bạch Mai theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học cuối tuần chia sẻ: Để có mức thu nhập cao Bác sĩ phải cày ngày đêm bỏ ra bao công sức làm việc vất vả. Trước khi có thể làm giàu họ cũng trải qua những ngày tháng cơ cực, tằn tiện tích góp từng đồng một để sinh sống. Trước đó họ đã phải đầu tư công sức, thời gian, chi phí học tập đắt đỏ hơn cả chục năm trời học hỏi nghiên cứu, trau dồi kiến thức kĩ năng kinh nghiệm chuyên môn mới có được như vậy. Mọi chuyện chăm sóc gia đình, con cái họ đều phó mặc cho vợ một tay lo lắng hết,ngay cả việc muốn trò chuyện, chơi đùa với con cũng khó.

Bác sĩ Tuấn Anh giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer cho biết để có thể chạy sô, đảm nhiệm nhiều ca phẫu thuật, khám chữa bệnh cho mọi người trên hết vẫn phải là một Bác sĩ giỏi có chuyên môn cao, uy tín tốt được nhiều người tín nhiệm. Lúc đó việc kiếm tiền, làm giàu sẽ chẳng có gì khó nhưng tiền không phải là tất cả, đừng để đồng tiền đánh mất Y đức của mình.

Để hái được trái ngọt đó họ phải trải qua những năm tháng đánh đổi, nhịn ăn tiêu, vay tiền đi họ, thức đêm hàng tuần trong bệnh viện mới có ngày hôm này. Vốn dĩ để làm Bác sĩ không khó nhưng một khi đã theo nghề cần phải chấp nhận hy sinh, đánh đổi mọi thứ. Hơn chục năm chỉ ăn học và thực tập trau dồi kinh nghiệm trong bệnh viện, đến lúc đi làm những tưởng được thảnh thơi hơn họ lại phải lao vào kiếm tiền để trả món nợ vay lúc đi học, khó khăn. Họ lại quần quật ngày đêm, chạy sô làm việc hết bệnh viện, đến phòng khám, nhận giảng dạy nhiều nơi mới mong bù đắp lại được. Đến khi ngoảnh lại thanh xuân đã qua mất rồi, tuổi già đã cận kề đến nơi.

Nhìn vào các khoản thu nhập lớn, tài sản giá trị cao của các Bác sĩ không ít các bạn sinh viên y khoa phát thèm ngay cả những người ngoài nghề cũng trầm trồ, ngưỡng mộ xuýt xoa. Tuy nhiên Bác sĩ cũng cần phải xác định cống hiến hi sinh bản thân mình trước mới có thể thành công và hái quả ngọt sau này.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới