Bệnh tự kỷ – nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, bệnh tự kỷ đang có dần trở nên phổ biến và có nguy cơ lan rộng trên toàn xã hội. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được bệnh tử kỉ là gì, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết căn bệnh này như nào để có cách phòng ngừa hiệu quả nhé.

benh-tu-ky
Bệnh tử kỷ

Bệnh tự kỷ là gì?

Theo y học, tự kỷ là một dạng bệnh lý thể hiện sự rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của mỗi con người. Căn bệnh này khiến cho cuộc sống của người bệnh trở nên khép kín và thường xuyên cảm thấy u uất, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ

Bệnh tử kỷ có nhiều cấp độ và tùy theo từng cấp độ thì có những biểu hiện khác nhau. Những dấu hiệu chung nhất của bệnh tự kỉ phải kể đến là:

  • Người bệnh gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người khác: Trong quá trình giao tiếp thì người bệnh không nhìn vào mắt người đối diện, không cười, không phản ứng trước hoạt động của người khác.
  • Người bị bệnh tự kỷ hay nói một mình và thường nói những từ không có nghĩa hoặc hoàn toàn vô nghĩa, thường xuyên bị giật mình khi có tiếng động (tai vẫn hoạt động bình thường, không bị điếc).
  • Hoạt động theo kiểu dập khuôn mà không phụ thuộc vào bất cứ điều gì (giữ khư khư một đồ vật nào đó và thường đổi tay liên tục).
  • Thường ngồi lì một chỗ và không có xu hướng muốn hoạt động.
  • Thường hoạt động theo một khuôn mẫu nhất định và không có ý thức muốn thay đổi dù được người khác hướng dẫn.
dau-hieu-nhan-biet-benh-tu-ky
Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ

Nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ

Cho đến thời điểm hiện tại, y học hiện đại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính gây ra bệnh tự kỷ, tuy nhiên có thể chỉ ra một số yếu tố có khả năng khiến con người bị mắc bệnh tự kỷ, các yếu tố bao gồm:

  • Bị mắc bệnh tự kỷ do di truyền.
  • Do yếu tố môi trường tác động.

Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ

Mỗi trường hợp mắc bệnh tự kỷ đều do những nguyên nhân khác nhau gây ra, chính vì thể, phương pháp điều trị bệnh phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây ra bệnh và không có phương pháp chuẩn có tất cả các trường hợp.

Hiện nay, có những phương pháp chữa bệnh tự kỷ như: Phương pháp y học, liệu pháp giao tiếp, liệu pháp hành vi…Đây đều là những phương pháp mới, được sử dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân tự kỷ.

phuong-phap-dieu-tri-benh-tu-ky
Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ

Việc điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ phải được dựa trên kết quả chẩn đoán và tiến hành thăm khám của bác sĩ chuyên khoa. Đây là căn bệnh đòi hỏi cần sự kiên trì và nhẫn nại mới có thể đem lại hiệu quả điều trị cao. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh, người nhà hãy đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, điều trị và lấy lại cuộc sống vui vẻ thường ngày.

Trên đây là những kiến thức cũng như những điều cần phải biết về bệnh tự kỷ. Tìm hiểu về căn bệnh này một cách nghiêm túc sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn cũng như tìm ra được cách phòng tránh bệnh an toàn và hiệu quả.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới