Các mẹ lưu ý: Mỗi trẻ em sẽ có mã riêng để theo dõi lịch tiêm chủng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi mùa tiêm chủng cho trẻ em lại nóng lên do quá tải. Các phụ huynh phải chen lấn, xô đẩy đợi từ 2-3h giờ sáng để tiêm phòng dịch cho trẻ. Điều đó khiến cả các bậc cha mẹ và trẻ nhỏ đều thấy mệt mỏi. Cơ quan y tế lúng túng.

Một địa điểm không quá 100 trẻ em tiêm chủng/ 1 ngày

Chính vì thế mà Bộ y tế đã vạch ra phương hướng giải quyết vấn đề trên. Bên cạnh nội dung về bảo quản, vận chuyển, tiếp nhận vắc xin và các bước tổ chức buổi tiêm chủng; giám sát và điều tra, báo cáo thì thông tư đã ra quy định số lượng tiêm chủng tại một địa điểm không quá 100 trẻ/1 buổi.

tiêm chủng
Quy định về tiêm chủng cho trẻ em

Hướng dẫn này cũng quy định về việc quản lí đối tượng tiêm chủng sẽ được thực hiện bằng công nghệ thông tin để tránh trường hợp bỏ sót trẻ ở độ tuổi tiêm chủng bắt buộc.

Đồng thời Bộ y tế cũng đang xây dựng hệ thống quản lí thông tin tiêm chủng quốc gia và dự kiến đến cuối năm 2018  các điểm tiêm chủng sẽ chính thức đi vào hoạt động. Bắc Ninh là tỉnh được triển khai thí điểm đầu tiên.

Nhiều lợi ích từ phần mềm quản lí tiêm chủng

 PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho hay phần mềm tiêm chủng sẽ có hỗ trợ quản lí đối tượng tiêm chủng thuận lợi hơn nhiều:

tiêm chủng
Ứng dụng phần mềm quản lí tiêm chủng nhiều tiện ích
  • Phần mềm sẽ quản lí từng đối tượng tiêm chủng
  • Mỗi trẻ sẽ có một mã số riêng (số ID) để theo dõi lịch tiêm chủng suốt đời, nắm rõ những thông tin về quá trình tiêm chủng, địa điểm, thời gian và tên cán bộ phụ trách tiêm chủng.
  • Phần mềm cũng giúp cán bộ tiêm các mũi vắc xin tiếp theo có thể biết đầy đủ lịch sử tiêm chủng của các đối tượng, về thời gian, địa bàn nào trước đó nếu người này di chuyển nơi ở.

Như vậy Việc quy định mỗi trẻ sẽ có một mã tiêm chủng riêng sẽ giải quyết được vấn đề làm đau đầu các bậc phụ huynh và cơ quan chức năng trong mỗi đợt cao điểm về tiêm chủng. Phụ huynh không phải mệt mỏi vì chờ đợi. Phụ huynh cũng cần theo dõi lịch tiêm chủng của trẻ. Cơ quan y tế tiêm chủng quản lí dễ dàng khoa học hơn.

Tuyết: ytevietnam.edu.com

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới