Cách làm trắng da toàn thân tại nhà trong mùa hè liệu có hiệu quả?

Bình thường chúng ta chỉ chú trọng làm trắng da vùng mặt là nhiều, ít chú trọng đến chăm sóc da toàn thân. Có một làn da toàn thân trắng, mịn bạn có thể thoải mái diện bộ váy ngắn, quần sooc hay diện bikini thả dáng trên bãi biển.

Không nên “ thiên vị”giữa làm trắng da vùng mặt và vùng da toàn thân

Thực tế là nhiều chị em chỉ quan tâm đến làm trắng da vùng mặt mà ít quan tâm đến da cánh tay, cổ, lưng, chân tay…Những gì chúng ta làm là chọn sữa rửa mặt phù hợp, an toàn, dùng kem chống nắng, kem dưỡng da, kem chống nắng, đắp mặt nạ trái cây đều nhằm mục đích chăm sóc và làm trắng da.

cách làm trắng da toàn thân
Không nên chỉ chú trọng làm trắng da mặt mà quên đi da toàn thân

Hệ quả của việc “thiên vị” làm trắng giữa các vùng da là khiến da lệch tông so với vùng mặt. Hình ảnh chị em mặt trắng bệch, khi cánh tay, chân đen xì ngay  khi diện váy áo hở cổ.

Phương pháp làm trắng da toàn thân có rất nhiều bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên, thẩm mỹ được tự thực hiện tại nhà hoặc tại các địa chỉ spa và thẩm mỹ viện.

Cách làm trắng da toàn thân truyền thống liệu có an toàn?

Làm trắng da toàn thân truyền thống như đắp tinh bột đậu đen, tắm trắng bằng bia, sữa tắm với tinh chất bột nghệ được rất nhiều chị em áp dụng.

Ưu điểm của cách làm trắng da tại nhà sẽ có thể loại bỏ được tế bào chết, thâm đen, sần sùi trên bề mặt da hoặc phải lột đi lớp bên ngoài. Đồng thời có thể bổ sung dưỡng chất để tăng cường hoạt chất làm trắng, nuôi dưỡng da và kiểm soát hạn chế sắc tố melanin.

Bạn chỉ cần nguyên liệu là bột đậu đỏ, sữa tươi không đường, chanh tươi. Chỉ cần dùng 2-3 thìa bột đậu đỏ trộn cùng 1 lượng sữa tươi không đường, tạo hỗn hợp mịn. Cho thêm hỗn hợp nước cốt chanh ½ quả chanh. Sau khi tắm thoa lên da toàn thân, massage nhẹ nhàng trong 30 phút rồi tắm trắng lại bằng nước. Bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần, sẽ có làn da trắng mịn.

cách làm trắng da toàn thân
Làm trắng da toàn thân có nhiều cách khác nhau

Tuy nhiên cách làm trắng da toàn thân bằng phương pháp tự nhiên chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định. Da ngày càng mỏng dần và rất dễ bị bắt nắng  và yếu đi khi ra ngoài ánh nắng. Từ đó da dễ bị tổn thương do các tác động từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi từ môi trường.

Bạn Bùi Minh Anh – Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “ Nghe bạn mách em đã hí hửng dù cách làm trắng da toàn thân bằng bột đậu đỏ. Kiên trì áp dụng da chân tay em trắng hẳn lên. Nhưng sau một lần đi biển Phú Quốc, dù em đã sử dụng kem chống nắng mà da vẫn sạm đen, bắt nắng nhanh chóng. Giờ vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục”.

Sử dụng cách làm trắng da toàn thân cho mùa hè các chị em cũng luôn cần lưu ý xem kỹ trước khi sử dụng. Để không gây tác dụng phụ cho da, nám da, da sạm đen không đều màu. Lúc đó thì giải pháp tốt nhất để cứu vãn làn da của bạn đó là tìm đến địa chỉ Thẩm mỹ viện uy tín để có thể trẻ hóa da IPL hiện đại.

Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Với công nghệ ánh sáng IPL sẽ kích thích tăng trưởng chất collagen và eslastin từ sâu bên trong da. Để da căng tràn sức sống, da sáng mịn đều màu,lỗ chân lông nhỏ lại.

Chỉ sau 1-2 liệu trình làn da của bạn sẽ được cải thiện, trẻ ra cả chục tuổi mà tuyệt đối không có tác dụng phụ hoặc bất cứ ảnh hưởng nào.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn