Cách xác định răng hô “chuẩn không cần chỉnh”

Nếu bạn đang băn khoăn và không biết hàm răng của mình có thật sự bị hô hay không để có những cách điều trị sao cho chính xác thì hãy tham khảo  những thông tin ngay dưới đây để có sự lựa chọn thật thông minh và đúng đắn nhé!

Đặc điểm của hàm răng hô?

Theo các bác sĩ Nha khoa, những người có hàm răng hô có nguyên nhân chủ yếu gây ra răng hô đó là do hiện tượng răng mọc sai lệch và không chuẩn so với phương thẳng đứng mà chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng răng hô.

Ngoài ra, tình trạng này còn do xương hàm đưa ra quá mức so với phần mũi và trán dẫn tới tình trạng răng hô do xương hàm nhô ra quá nhiều.

Cách nhận biết răng hô đúng cách?

Thực tế đã cho thấy, cách nhận biết răng hô rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần quan sát những chiếc răng thật kĩ theo các phương từ trái, phải, thắng đứng và trên dưới trước gương.

Cách nhận biết răng hô đúng cách?

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh toàn bộ khuôn mặt hoặc theo các tư thể bên trên, cách nhận biết răng hô này khá chính xác. Sau khi đã có kết quả thì bạn hãy so sánh kết quả theo hướng dẫn dưới đây nhé:

• Quan sát cận răng: Nếu bạn thấy những chiếc răng không song song với nhau theo đường thẳng đứng thì có nghĩa là hàm răng của bạn đã bị hô.
  • Cách nhận biết răng hô tiếp theo đó là ngậm răng lại và dùng lưỡi cảm nhận nếu rìa răng dưới không chạm vào 1/3 mặt lưỡi thân rằng hàm thì có nghĩa là hàm răng của bạn đã bị mọc lệch.
  • Bạn hãy ngậm khít hai hàm răng lại với nhau nếu hàm dưới nằm ở bên ngoài phần hàm trên cũng có nghĩa là bạn đã bị hô rồi nhé.
Bạn có thể tới bác sĩ để tư vấn và thăm khám để có cách điều trị tốt nhất
  • Nếu hai hàm khấp khểnh hoặc mọc chồng lên nhau theo thế thẳng đứng thì bạn hãy quan sát thêm ảnh chụp theo tư thế nghiêng, vòm miệng có hiện tượng nhô ra thì nguyên nhân hô của bạn là do phần xương hàm chứ không phải do răng.
  • Trường hợp hai hàm răng đều đặn thì cách nhận biết răng hô trong trường hợp này cần nhiều sự tinh tế hơn bằng việc chụp những tấm ảnh nghiêng sao cho thấy vòm miệng nhô ra thì tất nhiên là bạn đã bị hô nhưng nó là do xương hàm bị nhô ra bên ngoài.

Cách xác định răng hô thông quan việc quan sát cấu trúc hàm răng và chụp ảnh để so sánh là yếu tố quan trọng để xác định răng bạn có bị hô hay không. Tuy nhiên, nếu muốn biết tình trạng này có nguyên nhân do đâu thì bạn cần tới các trung tâm nha khoa để các bác sĩ tư vấn, thăm khám và có những cách điều trị phù hợp nhất nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và xinh đẹp!

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn